Muốn học luật cần giỏi môn gì ở cấp 3? Ngành luật kinh tế xét tuyển những khối nào?

Học Luật không chỉ giúp bạn có được kiến thức về pháp luật, mà còn giúp bạn có được những kỹ năng giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả. Có khá nhiều bạn trẻ rất thích học luật và dự định sẽ đăng ký xét tuyển/ thi tuyển vào đại học, tuy nhiên còn nhiều bạn băn khoăn không rõ nên định hướng môn học ra sao, nên học tốt những môn nào ở cấp 3 để có thể đỗ vào ngành Luật. Hôm nay, hãy cùng thidaihoc.vn tìm hiểu học Luật cần giỏi môn gì ở cấp 3 bạn nhé!

Học Luật cần giỏi môn gì ở cấp 3?

Cho dù bạn theo học ở ngành gì, lĩnh vực nào đều đòi hỏi những điều kiện nhất định về ngành đấy. Đối với ngành Luật đòi hỏi bạn là một người nhạy bén trong tư duy. Cùng thidaihoc.vn điểm qua một số môn học cần giỏi khi học cấp 3. 

Ngữ Văn: Với môn này sẽ giúp bạn phát triển khả năng lập luận, suy đoán, đàm phán tốt hơn, đối với ngành luật việc học được môn này sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn.

Toán học: Ngành luật đòi hỏi nhạy bén trong tư duy, môn Toán giúp bạn nắm rõ và áp dụng các quy định pháp luật một cách hiệu quả nhất.

Lịch sử: Bạn đang loay hoay tìm hiểu học luật cần giỏi môn gì ở cấp 3, Lịch sử chính là môn giúp bạn biết rõ về lịch sử, các vấn đề xã hội qua các thời kỳ.

Tiếng Anh: Môn này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu và nghiên cứu luật pháp quốc tế.

Học luật kinh tế có cần giỏi tiếng Anh không?

Nhiều bạn trẻ đang có chung câu hỏi, vậy học Luật kinh tế có cần giỏi môn tiếng Anh không? Xin trả lời rằng không có môn nào, ngành nào là không cần giỏi tiếng Anh hết, chỉ là bạn có theo đuổi được nó đến cùng hay không thôi, với sinh viên ngành Luật kinh tế giỏi ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng, rất nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi. Tuy nhiên lại phải chật vật trong vấn đề việc làm chỉ vì ngoại ngữ yếu.

Trong xã hội ngày càng phát triển, tầm quan trọng của pháp luật lại càng được chú trọng hơn, khi mặt bằng chung các công ty, doanh nghiệp nước ta đang phụ thuộc vào sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài rất nhiều. Vậy bạn hãy thử đặt tình huống xem, nếu công ty của bạn có đối tác nước ngoài cần hợp tác còn bạn là vị luật sư của công ty chính vì vậy tiếng anh là phương tiện chính để bạn là người trực tiếp tiến hành những ký kết, soạn thảo các hợp đồng với đối tác nước ngoài của bạn.

Vì vậy, nếu đã chọn ngành Luật kinh tế để theo học, bạn phải không ngừng trau dồi cho mình việc học tiếng Anh. Chính tiếng Anh sẽ là bước đệm cho bạn vươn tới nhanh hơn vị trí bạn mong muốn.

Ngành luật kinh tế xét tuyển những khối nào?

Trong những năm gần đây đã có rất nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh đặc biệt là “khối xét tuyển” “tổ hợp môn”. Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin phổ biến về ngành Luật kinh tế thường xét tuyển những khối nào?

Ngành Luật kinh tế thường xét tuyển 4 tổ hợp môn:

(A00) Toán, Lý, Hoá

(A01) Toán, Lý, Anh

(C00) Văn, Sử, Địa

(D01) Toán, Văn, Anh

Ở mỗi trường đại học sẽ áp dụng các phương thức xét tuyển phù hợp chẳng hạn như xét học bạ, xét điểm thi, tuyển thẳng hay áp dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG …

Top 6 trường đào tạo về ngành Luật kinh tế bạn nên cân nhắc lựa chọn

1/ Đại học Luật Hà Nội
Là một trong những ngôi trường danh tiếng bậc nhất về ngành luật tại miền Bắc. Đại học Luật Hà Nội sẽ là ngôi trường lựa chọn hàng đầu khi các bạn muốn theo đuổi ngành Luật Kinh tế với tuổi đời hơn 40 năm, thời gian đào tạo trong vòng 4 năm.

2/ Trường Đại học Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Là cơ sở đào tạo ngành Luật kinh tế đứng thứ 2 tại miền Bắc. Bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết, tại đây nhà trường còn tổ chức các hoạt động tham gia giao lưu để sinh viên có cơ hội tiếp cận với các chương trình nước ngoài.

3/ Đại học Ngoại Thương

Hơn 60 năm hình thành và phát triển, ngành Luật kinh tế tại Đại học Ngoại Thương với bề dày kinh nghiệm đã đào tạo ra được rất nhiều nhân tài.

4/ Đại học Kinh tế Quốc dân

Nổi tiếng với các ngành liên quan đến kinh doanh, kinh tế. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn muốn theo đuổi học ngành Luật kinh tế. Tuy nhiên mức điểm của ngành Luật kinh tế tại trường này có năm lên tới 27 điểm khá cao so với các trường còn lại.

5/ Đại học Luật Huế

Khi bạn theo học tại trường này, bạn sẽ được học chuyên sâu pháp luật lao động và pháp luật an sinh xã hội, luật thương mại, luật đất đai, luật tài chính,…

6/ Đại học Đại Nam

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, trường Đại học Đại Nam với chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, sinh viên ngành Luật kinh tế được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý,… qua các phiên tòa giả định và ngày hội pháp luật. Năm 2023 ngành Luật kinh tế Đại học Đại Nam rút ngắn thời gian đào tạo xuống còn 3 năm thay vì học 4 năm như các trường khác, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí, với mức học phí khoảng 40 triệu/ năm khá phù hợp với kinh tế chung của mọi gia đình, nhà trường cam kết không tăng học phí trong quá trình học. Với Trung tâm khởi nghiệp và việc làm Đại học Đại Nam cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm. 

Điểm chuẩn năm 2023 ngành Luật kinh tế tại Đại học Đại Nam dao động từ 15 – 18 điểm tuỳ thuộc vào phương thức xét tuyển, với mức điểm này khá là phù hợp cho tất cả các bạn. 

Qua những thông tin phía trên, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn đã và đang tìm hiểu về ngành Luật kinh tế và giúp bạn tìm ra được định hướng phù hợp với bản thân mình trong tương lai.