Hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến năm 2021

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng 2021

Theo quy chế thay đổi nguyện vọng 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến mới được điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trong khoảng thời gian này thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (theo phương thức trực tuyến), điều chỉnh sai sót liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến tối đa 3 lần và điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Đối với các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi đã được xác nhận thông tin đăng ký. Đồng thời, các nguyện vọng xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất), nếu đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến được điều chỉnh những gì?

Khi điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh được xóa bớt nguyện vọng đã đăng ký, được thay đổi thứ tự nguyện vọng, được thêm nguyện vọng mới (nếu tăng số lượng nguyện vọng so với ban đầu thì phải nộp phiếu tại điểm tiếp nhận hồ sơ sau đó vẫn tự điều chỉnh trực tuyến) và được điều chỉnh trường, ngành, tổ hợp xét tuyển.

Thay đổi nguyện vọng trực tuyến có được thêm trường không?

Thí sinh thay đổi nguyện vọng trực tuyến có được trường khác bằng cách thêm một nguyện vọng mới và xóa 1 nguyện vọng đã đăng ký trước đó vì theo quy định của bộ GD-ĐT thì số nguyện vọng điều chỉnh không được lớn hơn số nguyện vọng ban đầu.

Thí sinh cũng được phép đăng ký thêm nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Khi bổ sung nguyện vọng thí sinh phải điều chỉnh bằng phiếu, nộp cho nơi tiếp nhận hồ sơ và bổ sung lệ phí tương ứng với số nguyện vọng tăng thêm. Sau khi cán bộ tại điểm thu nhận hồ sơ và cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu truy cập vào: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hiện việc bổ sung nguyện vọng.

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến 2021

Để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2021 theo phương thức trực tuyến, các thí sinh thực hiện theo 10 bước dưới đây:

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào webite điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển online bằng tài khoản được Bộ GD-ĐT cấp trước đó khi đăng ký dư thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và nhấn nút Đăng nhập ở bên dưới.

Bước 2: Tại giao diện menu hệ thống, chọn mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh.

Bước 3: Ngay lập tức trang web hiển thị Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh, nhấn nút nhấn nút Chỉnh sửa nguyện vọng để chỉnh sửa nguyện vọng đăng ký.

Bước 4: Thí sinh tiến hành thay đổi trường, ngành, tổ hợp môn theo ý muốn bằng cách nhấn vào dấu tam giác ngược và bấm nút Chọn bên dưới.

Bước 5: Nếu muốn xóa nguyện vọng xét tuyển, nhấn nút Xóa tại Trường, ngành cần xoá

Khi trang web hiện ra thông báo, hãy nhấn nút OK để xác nhận xóa nguyện vọng.

Bước 6: Nếu muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, hãy nhấn nút mũi tên lên hoặc xuống để sắp xếp các nguyện vọng đến vị trí mà bạn mong muốn.

Bước 7: Sau khi chỉnh sửa, xóa, thay đổi thứ tự nguyện vọng xong, tại mục Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh, hãy nhấn nút Lưu thông tin để lưu lại các thay đổi vừa thực hiện.

Bước 8: Tiếp đó, hãy dùng chính số điện thoại đăng ký nguyện vọng xét tuyển để gửi tin nhắn theo cú pháp bên dưới.

  • Cú pháp tin nhắn dành cho mạng Viettel: TSO <Số báo danh> gửi 8062
  • Cú pháp tin nhắn dành cho mạng khác: TSO < Số báo danh> gửi 6058
  • Cước phí: 1000 VND/tin nhắn

Bước 9: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại của thí sinh. Thí sinh kiểm tra tin nhắn điện thoại, nhập mã xác thực và bấm nút Xác nhận đăng ký bên dưới.

Bước 10: Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiện ra thông báo yêu cầu xác nhận lưu các thay đổi trong thông tin nguyện vọng, hãy bấm OK để hoàn tất việc điều chỉnh đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Trên đây là cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến năm 2021 đơn giản giúp bạn dễ dàng thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công!