Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô 2023

Ngành công nghiệp Ô tô đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với những định hướng và tiềm năng phát triển vượt bậc. Ngành Ô tô trong nước cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng thế giới khi các “ông lớn” như Vinfast đang tập trung chủ lực cho mặt hàng này. Chính vì vậy, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và các dịch vụ hậu mãi,…cũng nhanh chóng trở thành ngành học được săn đón. 

Các trường đại học có đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang được các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm. Vậy điểm chuẩn ngành này năm 2023 vừa qua theo các phương thức xét tuyển thế nào? Trường đại học nào là địa chỉ uy tín đào tạo ngành học này? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc nhé! 

Điểm chuẩn xét tuyển ngành CNKT Ô tô 2023 theo học bạ

Phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT là phương thức xét tuyển mà không phải trường đại học nào cũng sử dụng. Điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức này tại các trường cũng rất cao, cụ thể như sau:

Đại học Thuỷ lợi

Là trường đại học lâu đời thuộc khối ngành kỹ thuật, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Những năm gần đây, trường cũng đã mở mới ngành Kỹ thuật Ô tô với mức điểm chuẩn năm 2023 theo phương thức xét học bạ cao đáng “kinh ngạc”: 27,67 điểm. Như vậy điểm trung bình chung các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của thí sinh cần đạt 9,3 điểm trở lên mới có thể trúng tuyển vào ngành học này.

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Tương tự trường Đại học Thuỷ lợi, sự gia tăng về sự quan tâm của thí sinh đến với ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô. Điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ 2023 tại Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cũng rất cao: 27 điểm.

Đại học Giao thông vận tải

Năm 2023 tuyển sinh hệ đào tạo chương trình chất lượng cao ngành kỹ thuật Ô tô Việt – Anh với điểm chuẩn theo xét học bạ là 26,17 điểm.

Đại học Đại Nam

Là trường đại học ngoài công lập hiếm hoi có đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô. Năm 2023, Trường Đại học Đại Nam duy trì mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ là 18 điểm, một mức điểm ổn định và phù hợp với đa số các bạn học sinh có học lực khá, trung bình khá mà vẫn đáp ứng chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, kết nối doanh nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành CNKT Ô tô 2023 theo điểm thi 

Phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là phương thức xét tuyển cố định cho tất cả các trường đại học trên toàn quốc. Năm 2023 cũng ghi nhận mức điểm trúng tuyển khối ngành kỹ thuật tại các trường đại học ở mức cao như các năm trước đó, cụ thể: 

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đây là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật nên điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô năm 2023 của 2 chương trình đào tạo cũng rất cao, cụ thể:

 • Chương trình đại trà: điểm trúng tuyển 26,41 điểm
 • Chương trình tiên tiến: 26,06 điểm

Đại học Giao thông vận tải Hà Nội

Năm 2023 trường tuyển sinh 2 chương trình đào tạo với mức điểm chuẩn như sau:

 • Chương trình đại trà: 24.85 điểm
 • Chương trình chất lượng cao: 20,55 điểm

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Là trường đại học có nhiều thành tựu trong đào tạo tự động hoá, không khó hiểu khi ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có mức điểm chuẩn năm 2023 khá cao: 24,7 điểm

Đại học Đại Nam

Với chương trình đào tạo thực tiễn và kết nối doanh nghiệp thực hành, năm 2023 trường Đại học Đại Nam nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh khi có một mức điểm chuẩn “dễ thở” hơn so với các trường đại học khác, trong khi vẫn đáp ứng chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm.

Điểm chuẩn 2023: 15 điểm 

Học Công nghệ kỹ thuật Ô tô nên chọn trường nào?

Hiện nay các trường đào tạo ngành học này không nhiều và thường nằm ở khối các trường trọng điểm phát triển về khoa học kỹ thuật, đặc biệt là trường thuộc khối ngoài công lập. Ví dụ như trường Đại học Đại Nam – một trường đại học tư thục, đã cần đáp ứng rất nhiều các điều kiện khắt khe từ chất lượng chương trình đào tạo, cơ sở vật chất thực hành thực tập, liên kết doanh nghiệp,… mới có thể đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô và phát triển tốt như hiện tại. 

 Các trường đại học top đầu đang đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô gồm có:

 1. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 2. Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội
 3. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
 4. Trường Đại học Đại Nam 
 5. Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
 6. Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp.HCM
 7. Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM

Năm 2023 Trường Đại học Đại Nam sử dụng 02 phương thức xét tuyển chính:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT;

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập lớp 12 từ 18 điểm.

Các bạn học sinh có thể dễ dàng truy cập đường link: https://xettuyen.dainam.edu.vn/ để đăng ký nhận tư vấn ngành nghề và hỗ trợ thủ tục tham gia xét tuyển. Cùng lúc, các bạn có thể liên hệ các số điện thoại Hotline /Zalo: 0961.595.599 hoặc 0931.595.599 để được giải đáp mọi thắc mắc của tuyển sinh đại học. 

Chúc các bạn lựa chọn được trường đại học phù hợp!