Đảo nào ở Việt Nam được mệnh danh là vương quốc tỏi

Huyện đảo Lý Sơn ở Quảng Ngãi từ lâu được mệnh danh là “vương quốc tỏi” của Việt Nam. Tỏi giữ vai trò cây trồng đặc trưng, chủ lực của huyện đảo này. Là thương hiệu nổi tiếng, tỏi Lý Sơn kích thước nhỏ, củ tròn trịa, có mùi thơm, vị cay nhưng vẫn dịu ngọt. Hàm lượng tinh dầu trong tỏi Lý Sơn khá cao, nên đây vừa là gia vị được nhiều người yêu thích, vừa là nguồn dược liệu quý.

Lý Sơn là vùng trồng tỏi nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi nơi được mệnh danh là vương quốc tỏi. Cùng với khí hậu, thì đất ba-zan và cát biển đã góp phần tạo nên hương vị độc đáo của củ tỏi ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) mà không nơi nào có được.

Tỏi Lý Sơn là loại tỏi quý ở Việt Nam, nó được trồng trên miền đất đảo Lý Sơn, vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa và sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên, với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo đã làm cho tỏi Lý Sơn có hương vị riêng và đặc biệt.

Từ lâu tỏi nơi này được lưu thông rộng rãi khắp mọi nơi. Tỏi nơi đây đã được cục đo lường chất lượng kiểm định là một loại tỏi độc nhất vô nhị với hương vị thơm ngon, chữa được các bệnh như: hạ huyết áp, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống cảm cúm… Những ai dùng rồi mới thấy Tỏi vùng này là một sản phẩm không thể thiếu trong bữa an hằng ngày.

Trắc nghiệm: Đảo nào ở Việt Nam được mệnh danh là vương quốc tỏi

A. Lý Bí
B. Lý Sơn
C. Lý Ngọc
D. Lý Trung

Đáp án B. Huyện đảo Lý Sơn ở Quảng Ngãi từ lâu được mệnh danh là “vương quốc tỏi” của Việt Nam.