Danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở Hà Nội

Bạn là 1 người có khả năng viết, khiếu thẩm mỹ, mỹ thuật; có tư duy nhạy bén, bắt kịp và tạo ra xu hướng; ham học hỏi, đam mê công nghệ thì ngành Truyền thông đa phương tiện chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là ngành học có tốc độ tăng trưởng rất cao trong những năm gần đây, đòi hỏi các trường cũng không ngừng nâng cao chất lượng và cơ sở vật chất để thu hút sinh viên theo học. Vậy nên học ngành Truyền thông đa phương tiện ở trường nào? Sau đây chúng ta cùng điểm qua các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất ở Hà Nội nhé.

Học viện Báo chí và tuyên truyền

Là trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực báo chí, truyền thông thì Học viện Báo chí và tuyên truyền là nơi thu hút số lượng thí sinh quan tâm rất lớn hàng năm. Do đó, điểm đầu vào của ngành Truyền thông đa phương tiện của trường cũng rất cao (năm 2023 điểm chuẩn là 29,25). Bù lại sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cũng tương đối cao.

Mức học phí của trường cũng rất hợp lý: học phí năm 2023:

  • Đối với hệ đại trà: 320.000 – 480.000 VNĐ/tín chỉ
  • Đối với hệ chất lượng cao: 953.000 – 988.000 VNĐ/tín chỉ

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 

Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông là trường trực thuộc Bộ thông tin và truyền thông, với thế mạnh là đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông. Đến nay, qua nhiều năm hoạt động, trường đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Kế thừa những tinh hoa đào tạo của trường, Ngành Truyền thông đa phương tiện cũng theo đó mà phát triển với quy mô ngày càng tăng qua các năm. Những môn học tại Học viện Bưu chính Viễn thông đều mang tính thực hành cao như nhiếp ảnh, quảng cáo, thiết kế, quay phim,… Sinh viên được tiếp cận những kỹ thuật về xử lý hình ảnh, video, âm thanh nhằm tạo ra những sản phẩm quảng cáo, truyền thông xuất sắc.

Trường Đại học Hà Nội

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện của trường Đại học Hà Nội sẽ kéo dài 4 năm, giảng dạy bằng tiếng anh với tổng số 151 tín chỉ. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức ngành vững chắc về quảng cáo, marketing, truyền thông, thiết kế nội dung số,… với khối lượng thực hành chiếm đến 60% tổng thời lượng học. Nhờ vậy sinh viên tốt nghiệp ở trường Đại học Hà Nội sẽ có kiến thức chuyên môn, trình độ tiếng anh và kỹ năng nghề nghiệp tốt, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Trường Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long là trường đại học tư thục rất có uy tín ở Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung. Với định hướng trở thành trường đại học ứng dụng, sinh viên khi theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường sẽ được thực hành với các thiết bị hiện đại như: trường quay ảo độ phân giải 4K, phòng máy iMac thực hành kỹ thuật đồ họa, phòng sản xuất âm nhạc,….

Điều đó giúp sinh viên ra trường có thể làm được rất nhiều vị trí như: quảng cáo, sáng tạo nghệ thuật, marketing, báo chí,…

Trường Đại học Đại Nam

Năm 2023, Trường Đại học Đại Nam có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện xét học bạ là 18 điểm, xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 15 điểm.

Thời gian đào tạo được rút ngắn xuống còn 3 năm thay vì 4 năm như các năm về trước, cơ sở vật chất được xây dựng hiện đại với tốc độ rất nhanh và đặc biệt là mức học phí được giữ nguyên trong suốt thời gian học. Điều này đã thu hút số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đông nhất từ trước đến nay. Ngoài việc được học tập, rèn luyện cả về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được học về kỹ năng sống và được Trung tâm việc làm và khởi nghiệp sinh viên của trường cam kết giới thiệu việc làm ngay khi ra trường. Đây là một lợi thế không phải sinh viên trường nào cũng có được.

Trường Đại học FPT

FPT là trường Đại học vốn nổi tiếng về sự hiện đại của cơ sở vật chất, do đó nếu bạn theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm, thoải mái sáng tạo trong lĩnh vực này. Mặc dù mức học phí của Đại học FPT cũng tương đối cao và có tăng qua các năm, nhưng vẫn thu hút sự quan tâm rất lớn của các thí sinh và phụ huynh bởi những giá trị về chất lượng đào tạo mà trường mang lại.

Trên đây là những thông tin cơ bản về những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất ở Hà Nội. Nếu bạn đang tìm một trường đào tạo ngành này chất lượng cao, được ra trường sớm và được cam kết giới thiệu việc làm, bạn có thể tham khảo một trong những trường đại học kể trên. Việc lựa chọn trường còn phải phù hợp với học lực, điều kiện kinh tế và định hướng công việc trong tương lai, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt cho mình nhé.