Có nên học ngành Kế toán hay không? Ra trường có dễ xin việc không?

Có nên học ngành Kế toán hay không? Ra trường có dễ xin việc không? Bất kể một doanh nghiệp nào, vị trí kế toán đóng một vai trò không thể thiếu. Tuy nhiên tình trạng tìm việc sau khi tốt nghiệp vẫn luôn là vấn đề nóng. Vậy có nên học ngành kế toán hay không? Câu trả lời là có. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu lý do nhé!

Xem thêm: Giới thiệu Khoa Kế toán – Trường Đại học Đại Nam

Tổng quan ngành Kế toán

Có nên học ngành kế toán hay không?

Kế toán là công việc ghi chép, thu thập, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh,… Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế, được mệnh danh là cánh tay đắc lực của các doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, kế toán còn là bộ phận nòng cốt trong việc quản lý tình hình thu – chi của doanh nghiệp. Vì vậy bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần nhân lực cho bộ phận này, kể cả nhân viên nội bộ hay thuê dịch vụ bên ngoài. Trong xu hướng hội nhập quốc tế, vai trò của ngành kế toán rất lớn, do đó đây là ngành chưa bao giờ hết hot.

Ngành Kế toán học những gì tại Đại học Đại Nam?

Có nên học ngành kế toán hay không?

Trường Đại học Đại Nam đào tạo cử nhân ngành Kế toán, với đội ngũ giảng viên trình độ cao cùng chất lượng giảng dạy uy tín, Khoa kế toán – Trường Đại học Đại Nam có kim chỉ nam là “Học đi đôi với hành”, kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn thông qua chương trình thực tập, sinh viên còn được học và làm việc như một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp ngay từ khi còn trên ghế Nhà trường.

Ngoài những kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức giáo dục chuyên nghiệp, Đại học Đại Nam đảm bảo giảng dạy các môn chuyên ngành: nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, phân tích hoạt động kinh doanh phân tích tài chính doanh nghiệp,… 

Với 9 năm hình thành và phát triển, Khoa Kế toán đã đào tạo hàng nghìn cử nhân bậc đại học. Nguồn nhân lực này đã và đang làm việc ở nhiều doanh nghiệp với mức thu nhập cao.

Có nên học ngành Kế toán hay không?

Kế toán vẫn luôn giữ vai trò tất yếu trong bộ phận của các doanh nghiệp. Có rất nhiều lý do khiến cho các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn ngành Kế toán. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên học ngành kế toán hay không. 

  • Sinh viên theo học kế toán được đào tạo cụ thể về sự nghiệp của bản thân. 
  • Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể được vào các vị trí thực tập, cộng tác viên. Sau khi đã có kinh nghiệm vững vàng, bạn có thể thăng tiến làm nhân viên chính thức.
  • Nhu cầu nhân lực kế toán cao
  • Bạn có thể kiếm được công việc với mức lương cao. Bên cạnh đó còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Ví dụ như nhận lương hưu, chăm sóc sức khỏe, thời gian nghỉ,… 
  • Có thể làm việc ở mọi nơi. 
  • Có thể xoay quanh trong 4 lĩnh vực: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Ngành nghề này có thể có rất nhiều lựa chọn đa dạng. Bạn có thể làm việc trong chính phủ hoặc tư nhân.

Mức học phí ngành Kế toán tại Đại học Đại Nam

Mức học phí ngành Kế toán năm 2023 là 13.500.000 đồng/ kỳ, một năm có 3 kỳ. Một năm học mất khoảng 40,5 triệu đồng. Thời gian học là 3 năm.

Việc tham khảo trước học phí Đại học Đại Nam là rất cần thiết để các thí sinh cân nhắc kỹ lưỡng về điều kiện kinh tế gia đình và có sự chuẩn bị đầy đủ khi nhập học, giúp các bạn yên tâm hoàn thành quá trình đào tạo khi trúng tuyển vào trường.

Việc làm ngành Kế toán có rộng mở không?

Con đường việc làm của ngành này rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như nhân viên kế toán, kiểm toán, kê khai thuế, chuyên viên tư vấn tài chính,… Bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân. Để có cơ hội việc làm tốt, bạn cần nắm kỹ các kiến thức cơ bản và chuyên sâu. Bên cạnh đó là trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức. 

Tại trường Đại học Đại Nam, suốt 3 năm học, bạn sẽ được bổ sung trang bị đầy đủ các kỹ năng này. Với tấm bằng cử nhân ngành Kế toán trên tay, bạn sẽ không cần phải băn khoăn khi tìm kiếm việc làm. Dù trong cạnh tranh cao, khốc liệt, nhưng cơ hội việc làm ngành Kế toán vẫn luôn rộng mở. 

Hy vọng bài viết có thể giúp quý độc giả tìm được cho mình câu trả lời chuẩn xác nhất về vấn đề Có nên học ngành kế toán hay không? để từ đó có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho ngành nghề tương lai của mình.

Click ngay: Khoa Kế toán Đại Học Đại Nam