Trường nào xét tuyển học bạ ngành kỹ thuật xây dựng?

Trong xu thế hội nhập kinh tế cũng như đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước thì một yêu cầu tất yếu đó chính là đẩy mạnh chất lượng nguồn nhân lực. Và quá trình ấy khởi đầu bằng việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao tại các trường đại học, cao đẳng,… Ngành Kỹ thuật xây dựng tất nhiên không nằm ngoài xu thế ấy. Vậy trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng?

Hằng năm đều có rất nhiều học sinh THPT dự tuyển sinh ngành kỹ thuật công trình vào các trường công lập, tuy nhiên trong số đó cũng có không ít những bạn lựa chọn các trường ngoài công lập bằng cách chủ động nắm bắt cơ hội học đại học bằng chính số điểm học trung học phổ thông của mình.

Vậy những trường nào sẽ xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật công trình? Tuy cùng là một phương thức xét tuyển học bạ nhưng với các trường khác nhau sẽ có những điều kiện và cách thức xét tuyển sinh ngành kỹ thuật công trình lại không giống nhau. Có một số trường sẽ xét tuyển dựa trên điểm số mà học sinh đã tích lũy được trong suốt 3 năm học THPT hoặc có thể chỉ xét 1 số ỳ nhất định mà thôi. Vì thế, các bạn thí sinh trước khi nộp hồ sơ xét tuyển hãy chú ý cẩn trọng và tìm hiểu thông tin đầy đủ để tránh gây ra nhầm lẫn.

Ở phần tiếp theo bên dưới, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường Đại học sẽ xét học bạ ngành kỹ thuật công trình để các bạn có thêm thông tin nhiều hơn chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng nhé. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường xét tuyển sinh ngành kỹ thuật công trình sau:

 • Đại học xây dựng miền Trung
 • Đại học Nha Trang
 • Đại học Công nghệ Sài Gòn
 • Đại học Công nghệ TPHCM
 • Đại học Thành Đô
 • Đại học Đông Đô
 • Đại học Công nghệ GTVT cơ sở 2
 • Đại học Hutech
 • Đại học Lạc Hồng
 • Cao đẳng kỹ thuật xây dựng

Sau khi tìm hiểu rõ về các trường có xét học bạ tuyển đối với ngành Kỹ thuật công trình, bạn đừng quên xem xét các chi tiết tiêu chí sau đây nhé:

Phạm vi tuyển sinh của trường

Thời hạn tuyển sinh của trường bao gồm bao nhiêu đợt. Thông thường sẽ chia ra 3 đợt: đợt 1 từ tháng 2 – tháng 4; đợt 2 từ tháng 5 – tháng 6; đợt 3 từ tháng 7 – tháng 9. Tuy nhiên những mốc thời gian trên đều có thể thay đổi tùy theo trường vậy nên bạn hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ nhé.

Hồ sơ xét tuyển sẽ bao gồm: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, 01 bản sao học bạ hoặc bằng cấp tương đương, 01 bản sao bản chứng minh thư nhân dân, 04 ảnh thẻ 3×4.
Cách thức nộp hồ sơ: Có thể liên hệ trực tiếp với ban tuyển sinh của trường hoặc nộp hồ sơ qua cổng thông tin trực tuyến trực tiếp của trường đó.

Có nên học ngành Kỹ thuật xây dựng?

Rất nên học ngành Kỹ thuật xây dựng bởi vì kỹ thuật xây dựng là yếu tố dùng để đánh giá trình độ khoa học và mức độ phát triển kinh tế của các quốc gia. Do đó, có thể nói rằng xây dựng là ngành được đề cao trong mọi thời. Vậy những thắc mắc như có nên học ngành Kỹ thuật xây dựng hay không? Học ngành Kỹ thuật xây dựng ra trường làm gì, làm ở đâu? đều đã được giải đáp ở trên.

Kỹ thuật xây dựng là ngành chuyên về các lĩnh vực tư vấn, thiết kế, quản lý, giám sát và nghiệm thu công trình xây dựng. Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về toán ứng dụng, các kỹ thuật vật lý, học về phần mềm thiết kế chuyên về lĩnh vực xây dựng công trình. Đây là những kiến thức rất bổ ích và cần thiết.

Ngoài ra, trong quá trình học sinh viên sẽ được học các kỹ năng cần thiết để có đầy đủ kinh nghiệm trong việc kiểm tra vật tư, chất lượng công trình và các giải pháp bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng còn được học những môn chuyên ngành như: Kiến trúc công nghiệp, Vật liệu xây dựng, cấp thoát nước, kết cấu thép và bê tông,…

Phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét học bạ.

Các tổ hợp được áp dụng để xét tuyển là A00, A01, A10, A11, áp dụng cho cả hai phương thức.

 • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • A10 (Toán, Vật lý, Giáo dục công dân)
 • A11 (Toán, Hóa học, Giáo dục công dân)

Trên đây là những thông tin hữu ích về ngành kỹ thuật xây dựng cho những bạn có đam mê và muốn gắn bó lâu dài với ngành. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng” và tìm được những phương hướng tốt nhất.