Trường nào tuyển sinh ngành dược?

Bạn đang có mong muốn thi vào ngành dược? Nhưng lại không biết rõ “Trường nào tuyển sinh ngành Dược”? Chất lượng đào tạo ở trường đại học nào uy tín, chất lượng nhất? Liệu môi trường đào tạo có đảm bảo chuẩn đầu ra, có cung cấp những kiến thức chuyên môn cao?. Vậy thì hãy tham khảo ngay những thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình những phương hướng tốt nhất nhé!

Tổng Quan Ngành Dược

Ngành Dược là ngành khoa học liên quan đến lĩnh vực thuốc thang, bao gồm những nghiên cứu mối quan hệ giữa thuốc và cơ thể và dùng thuốc đúng cách để chữa bệnh. Ngành này gồm rất nhiều nhánh nhỏ và dựa trên khá nhiều ngành nhất là Sinh – Hóa học. 

 

 

                                             Trường nào tuyển sinh ngành Dược?

Đào tạo ra những dược sĩ có đạo đức nghề nghiệp cao, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng để tư vấn về vấn đề sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả. Có khả năng nghiên cứu khoa học và nâng cao trình độ chuyên môn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược là những Dược sĩ có thể làm trong các lĩnh vực như sản xuất thuốc mới, nghiên cứu, kiểm nghiệm kiểm dịch các loại thuốc,…

Có Nên Học Ngành Dược Hay Không?

Nhu cầu nhân lực ngành Dược không ngừng tăng lên, theo ước tính trong tương lai ngành Dược gặp phải tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Đây chính là ngành có thể giữ vững “phong độ” khi trải qua các biến cố về kinh tế – chính trị – xã hội. Luôn cần một nguồn nhân lực lớn để đảm bảo cho nền y tế quốc gia ổn định. Đây là một trong nhiều điều kiện thuận lợi cho các bạn đang có đam mê theo đuổi ngành này. 

                                      Dược học luôn là ngành học hot, thu hút nhiều sĩ tử lựa chọn.

Dược học là một ngành đặc thù, luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh, là một ngành luôn nhận được nhiều hồ sơ đăng ký từ các bạn sĩ tử. Cũng là ngành có điểm tuyển luôn ở hàng top khiến chất lượng sinh viên luôn nằm ở mức cao. Đến với ngành Dược bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, có cơ hội giao lưu kết bạn, nâng cao kỹ năng của bản thân.

Cơ Hội Việc Làm Ngành Dược

Ngành Dược luôn là ngành đòi hỏi nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn cao. Xã hội càng phát triển nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sẽ càng tăng cao. Những tác hại đi kèm với phát triển kinh tế là ô nhiễm môi trường như khí thải, ung thư, dịch bệnh,…Và chỉ có Y – Dược mới có thể cải thiện, nâng cao sức khỏe của con người trong những trường hợp đó. 

Đây chính là những yếu tố góp phần tạo nên yêu cầu lớn về nguồn nhân lực Y- Dược. Một cơ hội tốt để vừa làm công việc mình yêu thích vừa có nguồn thu nhập ổn định đúng không?

                                         

Một trong những ngôi trường đào tạo Dược sĩ uy tín ở miền Bắc chính là Đại học Đại Nam. Sinh viên ngành Dược tại Đại Nam được cung cấp những kiến thức chuẩn đầu ra, có kiến thức chuyên môn cao. 

Bên cạnh đó sức cạnh tranh của sinh viên ngành Dược Đại Nam được đánh giá khá cao. Khi trường liên kết với rất nhiều doanh nghiệp có uy tín, sinh viên ngành Dược Đại Nam có thể có cơ hội việc làm cao, hoạt động ở vị trí nhất định, đúng chuyên môn được đào tạo.  Trường Nào Tuyển Sinh Ngành Dược?

Nếu bạn ở miền Bắc có thể tham khảo các trường Đại học Trường Đại học Đại Nam. Với chương trình học được đầu tư bài bản, được biên soạn bởi các giáo sư, tiến sĩ từ những chuyên gia có tiếng trong ngành. Ngoài ra không thể không kể đến đội ngũ giảng viên tại trường với chuyên môn cao. Kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về ngành dược cũng như những kiến thức cần có. Chương trình học được cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Đại học Đại Nam sẽ là đáp án chính xác cho câu hỏi “Trường Nào Tuyển Sinh Ngành Dược?”. Khi trở thành sinh viên khoa Dược trường Đại học Đại Nam, bạn sẽ được sinh hoạt, hoạt tập trong một môi trường có kiến thức và ý thức cao, là nơi đào tạo ra những Dược sĩ có nhân cách tốt cho tương lai.

                                         

Ngành Dược Đại học Đại Nam Xét Tuyển Những Môn Nào?

Với chương trình đào tạo bài bản và chuyên sâu như thế nên sẽ có rất nhiều quan tâm tâm cách xét tuyển của trường Đại học Đại Nam cho ngành Dược đúng không nào? Năm 2023, ngành Dược tại Đại học Đại Nam sẽ xét tuyển theo các phương thức sau nhằm đảm bảo được quyền lợi của các bạn học sinh/sinh viên.

Mã ngành: 7720201

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

  • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
  • A11 (Toán, Hóa học, Giáo dục công dân)
  • B00 (Toán, Hóa học, Sinh vật)
  • D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)                                              

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ

  • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
  • A11 (Toán, Hóa học, Giáo dục công dân)
  • B00 (Toán, Hóa học, Sinh vật)
  • D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

Ngoài ra, trường còn có phương thức Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT…

Trên đây là những gợi ý nho nhỏ để bạn có thể tìm hiểu thêm “Trường nào tuyển sinh ngành Dược”. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân nhé.