Review trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Những điều cần biết trước khi vào HUTECH

Hutech ở Điện Biên Phủ Bình Thạnh chứ không phải quận 3 hay quận 10 . Cùng 1 Điện Biên Phủ, nhưng quận 3 quận 10 chỉ có 3 làn xe, còn ở Bình Thạnh, số làn xe tùy thuộc vào thiên thời (giờ cao điểm hay không) – địa lợi (đường vắng hay không) – nhân hòa (có chú Can không).

Đi đến Hutech, bạn có thể đi bộ, đi xe đạp, đi xe máy, ôtô, ba gác,… nhưng khi đi bằng xe buýt, tới nơi, bạn sẽ được chuyển qua phần thi mạo hiểm vượt chướng ngại vật để đến được cổng trường. Tại sao lại như vậy? Đọc lại điều đầu tiên sẽ rõ .

Combo quen thuộc của sinh viên Hutech: kẹt xe – trễ giờ – giảng viên không điểm danh – nản – bỏ học – rớt môn – không ra trường được (hoặc bị đuổi) – không xin được việc làm – không có tiền – chết trong nghèo đói và bệnh tật .

Hutech ở Bình Thạnh, do đó xung quanh nó cũng có vô vàn con hẻm lớn nhỏ. Chỉ tính hẻm để chặt tới trường cũng đã hơn 10 cái. Nhưng vấn đề là nếu bạn là 1 bánh bèo mù đường, chỉ trong 1 nốt nhạc, bạn có thể đi từ cơ sở Điện Biên Phủ sang đến tận cư xá Thanh Đa .

Xung quanh Hutech chỉ có mỗi con đường D2 nhưng xét về sự đa dạng ẩm thực, dân Hutech có thể tự tin rằng: Hutech số 2 thì không ai số 1. Bạn cần ăn uống ? Trước cổng Hutech và ở D2 có popeyes, pizza company, coffee house cùng hơn hai chục hàng quán và xe đẩy với đủ món khác nhau. Nghe bảo, ngày xưa khi Tam Tạng thỉnh kinh, ông không dám đi qua D2 vì sợ Bát Giới lại động lòng tà.

Ngoài ra, ở D2 còn nổi tiếng với hằng hà sa số các tiệm nét, từ net cỏ cho đến cyber, từ Titan cho đến Kingdom. Truyền thuyết kể rằng, nếu mỗi ngày bạn chơi 1 quán, thì bạn phải dành nửa đời người chỉ để chơi net từ đài liệt sĩ ở Ung Văn Khiêm ra đến Hutech. Đó là lí do mà 69,96% sinh viên IT của Hutech học thực hành nhiều hơn học lý thuyết mà vẫn nợ tín chỉ.

Đi học ở Hutech, phương tiện đi lại là cái có thể đạt chuẩn 5 sao. Trước cổng trường là nhà chờ xe buýt. Đặc biệt hơn, cả một lực lượng đông đảo Grab, Uber, Mai Linh bike v.v..đứng chờ bạn còn đông hơn phụ huynh học sinh đứng chờ con trong ngày thi Tốt nghiệp.

Hutech đông sinh viên, lại lọt thỏm giữa các nhà dân, nên ở Hutech không cần phải lo việc không có bãi giữ xe. Khi đi đến Hutech, các chủ bãi xe vẫy nhiệt tình hơn các chị ở cầu Thị Nghè. Nhưng do đó, mỗi tháng, các bạn có thể tốn vài trăm đến cả củ vì tiền dán lại đề-can và keo xe. Rút xe ra mà không bị trầy còn khó hơn là đi tìm lá diêu bông.

Học ở Hutech, phải chuẩn bị sẵn tinh thần để nghe những lời trầm trồ của dân ngoại đạo. Vì từ lâu học Hutech được đánh đồng với đại gia, trong khi học phí Hutech chỉ cỡ Húp-lít, Tôn Đức Thắng, và thua xa Rờ-mít, Ép-pi-ti . “ Cháu giờ học ở đâu vậy chị ? – À, nó học Hutech đó em . –Trời, anh chị sang ghê nha ! – *tui*-Wut, sang ???”

Nói đến Hutech, tức là nói đến trai xinh gái đẹp. Nữ sinh Hutech luôn có thể tự hào khi sánh vai với các cường quốc Ngoại thương, Sư phạm. Và do đó, nữ sinh Hutech luôn được sự chú ý của trai ngoại bang, mà đặc biệt là từ nước láng giềng Giao thông vận tải gần đó, hoặc xa hơn là quý bạn đến từ Sư phạm kỹ thuật. Từ đó mà thắt chặt tình giao hảo giữa các trường. Còn trai đẹp Hutech, thì chúng nó đã yêu nhau hết cả, không những vậy, chúng nó còn “ sâm”.

Ở Hutech, sinh viên có thể tự hào là văn minh nhất nhì khu vực vì được rèn luyện tính kiên nhẫn từ những ngày còn ngồi trên giảng đường. Nếu bạn bắt gặp 1 thanh niên, dù trong ngày Black Friday ở Cresent Mall hay Takashimaya vẫn kiên nhẫn đứng xếp hàng, thì đó đích thị là sinh viên Hutech, vì ngày ngày họ đều được rèn luyện sự kiên nhẫn giữa trời nắng và phải đứng chờ thang máy chạy hết 16 lầu.

Cơ sở vật chất thì không phải bàn ở Hutech. Đã từng có đề xuất đội nón 3/4 khi vào cơ sở Điện Biên Phủ vì mọi người tin rằng, chỉ cần là gạch thì tầng 2 cũng gãy. Ngoài ra, khi đi nhà vệ sinh ở Hutech, từng có lời đồn đại rằng, vòi xịt và nước chỉ dùng được đến tầng 8, cao quá thì nước không lên được. Mà đi các tầng thấp thì nếu may mắn, các bạn sẽ được chiêu đãi vài âm thanh “ơ ớ” khá khó hiểu và phải cẩn thận nhìn trước ngó sau vì biết đâu chúng nó đang quay cờ-nhíp để đưa bạn lên Cộng đồng sinh viên Hutech bóc phốt thanh niên chui vào toi-lét đọc báo.

“Tao học Ngôn ngữ Anh ở Hutech, sĩ số lớp là 46 trong đó 39 nữ 7 nam, sau 3 năm, sĩ số lớp vẫn là 46, trong đó có 46 nữ ”

Nguồn: Sài Gòn của tôi