Ngành Luật Kinh tế lấy bao nhiêu điểm – “Sĩ tử” nên biết

Ngành luật kinh tế giờ đây đã và đang trở thành một ngành học được nhiều sĩ tử đăng ký xét tuyển. Thế nhưng, vẫn nhiều học sinh thắc mắc, phân vân không biết ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? Nếu bạn còn chưa có câu trả lời thì hãy cùng mình đi khám phá. Dưới đây là bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về ngành học luật kinh tế này. 

Ngành Luật kinh tế là gì

Ngành luật kinh tế là gì?

Ngành luật kinh tế trong thập kỷ trở lại đây đã có những bước phát triển nhảy vọt lớn. Và đây chính là ngành học đào tạo được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm đến. Bạn đã thực sự hiểu như thế nào là: “Ngành luật kinh tế là gì?” chưa. 

Luật kinh tế, tên tiếng anh là Economic Law, được hiểu đơn giản là một bộ phận của pháp luật về kinh tế. Nó là một hệ thống quy phạm pháp luật do nhà nước quy định và ban hành. Luật kinh tế ra đời với sứ mệnh nhằm điều chỉnh, kiểm soát và bảo vệ quyền lợi của từng cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động, và cũng góp phần nhằm ổn định nền kinh tế phát triển tốt. 

Luật kinh tế này là một ngành học khá rộng, bao gồm nhiều bộ luật: luật sở hữu trí tuệ, luật cạnh tranh, luật thương mại, luật về thủ tục đăng ký doanh nghiệp,…Hiện tại, các trường đại học trên toàn quốc đào tạo ngành học Luật kinh tế với  các chuyên ngành cơ bản. Kể đến như:

  • Luật thương mại quốc tế
  • Luật kinh doanh
  • Luật Tài chính ngân hàng

Note ngay: Ngành luật kinh tế Đại học Đại Nam

Trên giảng đường đại học, sinh viên không những được cung cấp những kiến thức chuyên môn kỹ lưỡng, bài bản; sinh viên sẽ còn được rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,…nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường. Sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn nhỏ, tại các văn phòng tòa án,…
Có thể nói rằng, ngành Luật kinh tế giờ đây là một ngành học tiềm năng, cơ hội công việc rộng mở. Bởi doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, tranh chấp thương mại sẽ xảy ra không hề lường trước được. Vì thế, sẽ rất cần những nhân tài chuyên ngành Luật kinh tế này.

Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm

Câu hỏi luôn được nhiều sĩ tử quan tâm mỗi độ thi đại học đến, chính là: “Ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm”. Điểm chuẩn để vào ngành này tại các trường đại học, học viện trên toàn quốc không hề giống nhau. Tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ nộp vào trường,… 

Ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

Tuy thế, chung quy thì điểm trúng tuyển vào ngành học luật kinh tế của các trường đại học trên toàn quốc từ 15 điểm trở lên. Và năm 2023 tại trường Đại học Đại Nam có điểm chuẩn với phương thức xét điểm thi THPT vào ngành chỉ 15 điểm. Hoặc các bạn có thể xét tuyển bằng học bạ để có thể vào trường từ 18 điểm trở lên với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (điểm học bạ cả năm lớp 12).

Trường nào xét tuyển ngành Luật kinh tế

Ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

Hiện nay, trên toàn quốc có ngày càng nhiều học viên, trường đại học chính quy, dân lập có xét tuyển ngành học luật kinh tế trong năm học mới này. Trong đó trường Đại học Đại Nam được đánh là khá cao trong chất lượng đào tạo. Với mong muốn truyền đạt những kiến thức qua từng thế hệ. Tạo ra đội ngũ sinh viên có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp. Đại học Đại Nam tuyển sinh khối ngành kinh tế bằng 2 phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển theo điểm tổ hợp môn trong kì thi THQG. 

Tham khảo thêm: Những tố chất sinh viên ngành Luật kinh tế cần có

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà mình muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng đã giải đáp phần nào giải đáp thắc mắc: “Ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm”. Chúc bạn sẽ chọn cho mình một ngành học, ngôi trường phù hợp với bản thân nhất.