Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm để xét tuyển?

Bạn sở hữu năng khiếu nghệ thuật, có có sức sáng tạo cao? Bạn đang tìm hiểu liệu ngành này có phù hợp với bạn không? Bạn thắc mắc ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm để xét tuyển? Vậy thì hãy cùng xem ngay những thông tin bổ ích được tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình phương hướng tốt nhất cho tương lai nhé.

Học phí ngành Kiến trúc Đại học Kiến trúc Hà Nội là bao nhiêu?

Bên cạnh tìm hiểu mức điểm thì mức học phí của các trường cũng rất quan trọng. Trong năm 2022, học phí ngành Kiến trúc, Kiến trúc cảnh quan và chuyên ngành Thiết kế đô thị, Quy hoạch vùng và đô thị: 453.000 VNĐ/tín chỉ.

Bằng cấp ngành Kiến trúc sau khi ra trường

Là một ngành có tính đặc thù, sinh viên Kiến trúc sau khi ra trường có thể là nhiều công việc, bộ phận ở các công ty xây dựng, các công ty đòi hỏi kỹ năng thẩm mỹ, hội họa cao. Sinh viên có thể làm ở các lĩnh vực như: kiến trúc sư thiết kế, làm giám sát công trình, quy hoạch xây dựng điểm dân cư, công trình đô thị, tòa cao ốc; ngoài ra có thể làm việc tại các công ty tư vấn về lĩnh vực kiến trúc, cung cấp thông tin mang tính chuyên ngành cao.

Sinh viên sau tốt nghiệp còn có thể tự khởi nghiệp, đầu tư, thi công các công trình lớn nhỏ và trở thành giảng viên của nhiều trường Đại học có tên tuổi. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Đại Nam, sinh viên sẽ được cấp bằng Kiến trúc sư của bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo khảo sát việc sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm năm của trường, tỷ lệ sinh viên Kiến trúc có việc làm sau khi ra trường đạt gần 100%, trong đó hơn 90% làm đúng ngành nghề đào tạo. Nhiều sinh viên đạt nhiều thành công, có mức lương cao sau khi ra trường. Đây là sự thành công của cả sinh viên và đội ngũ giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Ngành Kiến trúc ra trường làm việc ở đâu?

Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc trong các văn phòng của các công ty và chịu các trách nhiệm như:

  • Hoạch định dự án, tham gia đấu thầu xây dựng.
  • Triển khai thiết kế kiến trúc công trình, thiết kế nội thất, quy hoạch, thiết kế cảnh quan… trong và ngoài nước.
  • Giám sát, kiểm tra chất lượng dự án trong quá trình thi công tại công trường.
  • Tham gia quản lý dự án công trình ở các cấp độ khác nhau; kết hợp với một số đồng nghiệp lập xưởng, thành lập công ty thiết kế kiến trúc; tham gia thiết kế kiến trúc.
  • Tự thành lập doanh nghiệp riêng trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng.
  • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực kiến trúc tại các cơ sở đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng…

Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm tại Đại học Kiến trúc Hà Nội?

Năm 2022, điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Hà Nội dao động từ 21-29 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là kiến trúc với 29 điểm. Năm 2021, điểm chuẩn của trường dao động từ 19 – 28,85 điểm. Ngành Kiến trúc có điểm chuẩn là 28,85, cao hơn năm 2020 trên 2 điểm, tổ hợp xét tuyển khối V00 (Toán, Vật lý, Vẽ mỹ thuật) với môn Vẽ mỹ thuật được nhân hệ số 2.