Học ngành Kế toán ở đâu là tốt nhất tại Hà Nội hiện nay?

Học Ngành Kế Toán Ở Đâu? Ngành Kế toán làm việc ở đâu? Chắc hẳn đây là những vấn đề bạn thắc mắc trong việc định hướng tương lai của mình. Trong những năm qua, ngành kế toán vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh THPT, bởi tính chất công việc là sự ổn định và an toàn. Nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn để các bạn sẽ đưa ra được quyết định chính xác hơn nhé. 

Ngành Kế toán là gì? Học ngành Kế toán ở đâu?

Ngành Kế toán là ngành sẽ thực thi các quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, sự vận động tài sản trong tổ chức từ đó nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình ra quyết định và đánh giá được sự hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp. 

Học ngành kế toán ở đâu?

Ngành Kế toán được vận dụng nhiều trong các doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức của chính phủ và các tổ chức khác. Hoạt động của Kế toán được chia thành hai bộ phận là kế toán và kiểm toán.

Câu hỏi học ngành Kế toán ở đâu? có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh trong quá trình tìm hiểu ngành học này. Hiện nay có rất nhiều Trường Đại Học có khoa kế toán nhưng xét về chất lượng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thì trường  Đại học Đại Nam tự hào là một trong những đơn vị đi đầu. Hãy tìm hiểu về phương thức  xét tuyển ngành kế toán tại  Đại học Đại Nam ngay nhé. 

Ngành Kế toán Đại học Đại Nam đào tạo những gì?

Sinh viên theo học ngành Kế toán tại Đại học Đại Nam được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng về kinh tế – xã hội, các kiến thức cơ sở của ngành như tài chính – tiền tệ, tín dụng – ngân hàng,… các kiến thức cơ bản về Luật kế toán, Luật kiểm toán, chế độ kế toán doanh nghiệp,…

Đồng thời, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức chuyên sâu về Luật thuế cơ bản. Điều này nhằm giúp tổ chức thực hiện kế toán phù hợp với hoạt động kinh doanh của đơn vị. Ngoài ra, sinh viên ngành kế toán còn được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về phân tích và quản trị tài chính, tổ chức hệ thống kế toán cho doanh nghiệp.

Những kỹ năng cần có khi học ngành Kế toán

Kỹ năng tin học văn phòng

Công nghệ thông tin đã và đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Đó là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Kế toán viên thường xuyên làm việc với máy tính. Vì vậy bạn cần có những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản. Điển hình là kỹ năng sử dụng Word, Excel, Powerpoint,… 

Kỹ năng tiếng anh chuyên ngành Kế toán

Các công việc kế toán hằng ngày không đòi hỏi tiếng anh. Nhưng lại cần thiết khi bạn muốn đọc hiểu các báo cáo tài chính hay các tài liệu kế toán nước ngoài. Tiếng anh tốt là lợi thế khi bạn muốn phát triển con đường sự nghiệp trong tương lai.

Kỹ năng phân tích, quan sát, tổng hợp

Kế toán viên thường làm công việc như thu thập chứng từ, hóa đơn, sổ sách, báo cáo,… Chúng đều đòi hỏi bạn cần có kỹ năng quan sát, phân tích, nhận định những nghiệp vụ phát sinh.

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Bất kỳ ngành nghề nào, kỹ năng giao tiếp luôn cần thiết đối với mỗi con người. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn kết nối mọi người lại với nhau. Đó là tiền đề để xây dựng các mối quan hệ. 

Phương thức xét tuyển ngành Kế toán Đại học Đại Nam

Sau khi giải đáp được thắc mắc học ngành Kế toán ở đâu thì đây là những thông tin về phương thức xét tuyển ngành kế toán. Trong hầu hết tất cả các khối ngành xét tuyển ngành Kế toán, Đại học Đại Nam đòi hỏi sinh viên đều phải có nền tảng cơ bản về Toán học. Những bạn sinh viên học giỏi môn Toán sẽ có nhiều lợi thế và cơ hội phát triển việc làm trong tương lai.

Xét tuyển theo điểm THPTQG

Các khối ngành xét tuyển vào Đại học Đại Nam ngành kế toán bao gồm:

  • Khối A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh
  • Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  • Khối A10: Toán, Vật lý, Giáo dục công dân
  • Khối C14: Toán, Ngữ Văn,Giáo dục công dân

Điểm chuẩn ngành Kế toán tại Đại học Đại Nam vào mỗi năm sẽ khác nhau phụ thuộc vào điểm sàn của kỳ thi Đại học. Bài viết này sẽ cập nhật cho các bạn điểm chuẩn ngành Kế toán tại Đại học Đại Nam vào 3 năm gần đây như sau:

  • Năm 2021: Ngành Kế toán có điểm chuẩn là 15 điểm.
  • Năm 2022: Điểm chuẩn ngành Kế toán là 15 điểm.
  • Năm 2023: Ngành Kế toán có điểm chuẩn là  đầu vào là 15 điểm.

Xét tuyển theo học bạ THPT

Ngoài ra phương thức xét tuyển thứ hai của Đại học Đại Nam là xét tuyển học bạ với 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. 

  • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển. Điểm xét tuyển = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3). Điểm môn 1 = (TB cả năm lớp 11 môn 1 + TB kỳ 1 lớp 12 môn 1) / 2 ; Điểm môn 2, Điểm môn 3 cách tính tương tự Điểm môn 1.
  • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm học lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển. Điểm xét tuyển = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3). Trong đó, Điểm môn 1 = TB cả năm lớp 12 môn 1; Điểm môn 2 = TB cả năm lớp 12 môn 2; Điểm môn 3 = TB cả năm lớp 12 môn 3.

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

Với mục tiêu giải đáp những trăn trở, băn khoăn cho các bạn học sinh THPT và các bậc phụ huynh khi tìm hiểu vấn đề Học Ngành Kế Toán Ở Đâu Chúng tôi đã đưa ra rất nhiều thông tin về trường Đại học Đại Nam – nơi có chất lượng đào tạo cao cơ hội việc làm sau đào tạo nhiều. Nếu bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ, có kiên nhẫn và chịu được áp lực thì kế toán sẽ là một sự lựa chọn an toàn dành cho bạn. 

Xem thêm: Ngành Kế toán Đại học Đại Nam