Điểm chuẩn học bạ đại học Thương mại năm 2023

Điểm chuẩn học bạ đại học Thương mại năm 2023

Ngày 14/7, trường Đại học Thương mại (TMU) đã công bố điểm chuẩn cho bốn phương thức xét tuyển sớm, bao gồm:

  • Xét học bạ với học sinh trường chuyên (mã phương thức 200).
  • Xét điểm thi đánh giá năng lực (402a).
  • Xét điểm thi đánh giá tư duy (402b).
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm học bạ (410).

Các ngành tại trường TMU đều yêu cầu điểm chuẩn từ 25 trở lên để xét tuyển, với hai ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất là 27,5.

Phương thức xét tuyển học bạ năm 2023

Theo phương thức xét tuyển học bạ, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình ba năm học cấp 3 của các môn trong tổ hợp, cộng thêm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng yêu cầu điểm chuẩn học bạ cao nhất, đạt 27,5 điểm. Kế đến là các ngành Marketing và Thương mại điện tử yêu cầu 27 điểm. Các ngành còn lại có điểm chuẩn không dưới 25 điểm. Điểm trúng tuyển của năm nay thấp hơn so với năm trước khoảng 1-2 điểm, một phần do chỉ tiêu tuyển sinh tăng cao.

Đối với phương thức xét điểm thi năng lực và tư duy, trường Đại học Thương mại chấp nhận kết quả kỳ thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội (HSA) và Đại học Bách khoa Hà Nội (TSA), với ngưỡng điểm sàn là 80/150 và 50/100 tương ứng. Điểm xét tuyển được chuyển đổi về thang điểm 30 cùng điểm ưu tiên, tương tự cách xét tuyển theo học bạ.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, cùng với Thương mại điện tử, vẫn là hai ngành yêu cầu điểm chuẩn cao nhất, đạt 21 điểm. Ngưỡng trúng tuyển thấp nhất của hai phương thức này là 17,5 điểm, xuất hiện ở một số ngành như Quản trị kinh doanh, Kế toán,… Các ngành còn lại chủ yếu yêu cầu 18-19 điểm.

Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với học bạ áp dụng cho thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương, SAT từ 1.000/1.600, hoặc ACT từ 20/36.

Công thức tính điểm xét tuyển bao gồm tổng điểm học bạ của môn Toán cộng với điểm của các môn còn lại trong tổ hợp, nhân với hệ số 3/4, cộng thêm điểm ưu tiên.

Điểm chuẩn của phương thức xét kết hợp dao động từ 21,5 đến 25 điểm. Các ngành yêu cầu điểm chuẩn cao nhất vẫn là những ngành đã được liệt kê ở trên.