Cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán hiện nay như thế nào?

Kế toán là ngành đòi hỏi kiến thức, logic cao. Nhưng “Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán” ở nền kinh tế hiện tại và tương lai như thế nào? Nguồn cầu lao động kế toán trong tương lai có tăng lên không? Cùng xem ngay những thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình những phương hướng tốt nhất nhé.

Chương trình đào tạo ngành Kế toán Đại học Đại Nam

Chương trình đào tạo tại Đại học Đại Nam luôn hướng đến việc sinh viên có cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán tốt nhất trong tương lai. Vì vậy, nội dung và chất lượng dạy học của trường Đại học Đại Nam được đầu tư, củng cố, biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Giảng viên Đại học Đại Nam luôn cố gắng để sinh viên có cái nhìn bao quát về ngành, lý thuyết đi đôi với thực tiễn. 

Bên cạnh các kiến thức truyền tải từ giảng viên Đại học Đại Nam còn có rất nhiều những câu lạc bộ, tại đây bạn có thể vừa học hỏi, nâng cao kỹ năng mềm, vừa có thể định hướng tương lai một cách đúng đắn nhất.

Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán hiện nay khá rộng mở với nhiều lựa chọn hấp dẫn.

Sinh viên được đầu cả về ngoại ngữ lẫn các kỹ năng tin học, các nghiệp vụ cần thiết trong môi trường làm việc nơi công sở như tính phí, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu,…Đặc biệt trường Đại học Đại Nam liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp có tên tuổi ở trong và ngoài nước như Tập đoàn Đại Dương, Ngân hàng Quốc tế, Tổng công ty ALPha,…Đây là những doanh nghiệp mà bạn có thể thực tập hoặc làm việc lâu dài trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán

Kế toán là quá trình thu nhập, xử lý, cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản doanh nghiệp và sự vận động của tài sản. Đây là bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong các doanh nghiệp kinh doanh, doanh nghiệp chính phủ và doanh nghiệp phi lợi nhuận. Kế toán luôn là một ngành cần một nguồn nhân lực lớn có kiến thức chuyên sâu. Đây chính là Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Nếu bạn là người yêu thích các con số, có tư duy logic và khả năng phân tích, thì kế toán là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Sau khi tốt nghiệp các trường Đại học đặc biệt là Đại học Đại Nam sinh viên ngành Kế toán sẽ được cấp bằng cử nhân Kế toán theo phôi bằng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Với uy tín và chất lượng đào tạo của trường các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với kiến thức đã học. Sinh viên có thể làm ở nhiều vị trí như kiểm toán, chuyên viên phụ trách kế toán, thuế,…của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có thể làm ở các vị trí như giảng viên, thanh tra kinh tế,…

Ngành Kế toán làm việc ở đâu?

Các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm ở nhiều vị trí. Sinh viên Kế toán có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tư nhân, phi lợi nhuận; hoặc các cơ quan quản lý nhà nước, trường Đại học, Cao đẳng,…. Đây là một cơ hội việc làm lớn và rộng mở cho sinh viên.                               

Ngành kế toán ở Đại học Đại Nam luôn thu hút nhiều “sĩ tử” qua mỗi kỳ tuyển sinh đại học. 

Trường Đại học Đại Nam với thế mạnh liên kết với rất nhiều doanh nghiệp có uy tín như  tập đoàn than – khoáng sản Việt Nam, ngân hàng TMCP Quân Đội, tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam,… Thông qua trường sinh viên có thể tìm được những nơi thực tập và việc làm với mức lương cao. Đảm bảo với nguồn kiến thức được tiếp nhận trong quá trình học và hoạt động ở trường. Nhờ đó, các bạn sinh viên ngành Kế toán có thể có những thăng tiến cao trong tương lai.

Điều kiện xét tuyển ngành Kế toán Đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam là một trong những trường có yêu tín hàng đầu ở miền Bắc, đây ắt hẳn là nơi bạn sẽ không hối tiếc khi gửi gắm 4 năm thanh xuân. Cùng xem những điều kiện xét tuyển ngành Kế toán ngay dưới đây nhé:

Mã ngành: 7340301

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
 • Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Đại học Đại Nam quy định
 • Ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

Tổ hợp xét tuyển:

 • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • C14 (Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân)
 • D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm
 • Ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

Tổ hợp xét tuyển:

 • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • C14 (Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân)
 • D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải quyết được câu hỏi Cơ hội nghề nghiệp kế toán và tìm được mục tiêu, phương hướng mà bạn hướng đến. Hy vọng những thông tin trong bài viết bổ ích với bạn!.

Xem thêm: Ngành Kế toán Đại học Đại Nam