Cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng như thế nào?

Đời sống của con người ngày càng được nâng cao, vì thế nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng trưởng rõ rệt. Những năm trở lại đây, ngành điều dưỡng được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm vì cơ hội việc làm tốt mà ngành này đem lại. Và câu hỏi Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Điều Dưỡng Như Thế Nào? luôn là câu hỏi được các thí sinh đặt ra đầu tiên. Hãy theo dõi bài viết để được giải đáp những thắc mắc về ngành điều dưỡng nhé!

>>>Xem Thêm: GIỚI THIỆU VỀ KHOA ĐIỀU DƯỠNG

Giới thiệu về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là không ngành không còn xa lạ đối với đa số mọi người. Là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, điều dưỡng có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, dự phòng phòng bệnh. Để mục đích nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Những năm gần đây, Đại học Đại Nam ngày càng chiếm được sự tín nhiệm của người học, trở thành một ngôi trường uy tín, chất lượng trong lĩnh vực đào tạo Điều dưỡng. Điều này được thể hiện ở số lượng thí sinh biết và đăng ký vào ngành Điều dưỡng trường Đại học Đại Nam ngày càng nhiều. Khi học Ngành ngày tại Đại Nam, sinh viên sẽ được chỉ dạy đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, những  kiến thức chuyên môn sẽ tạo tiền đề tốt nhất phục vụ vấn đề làm việc sau khi ra trường. Những kỹ năng mềm, kỹ năng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, giúp bệnh nhân phục hồi và khỏi bệnh nhanh chóng cũng là một trong những điểm nổi bật của Đại học Đại Nam về khả năng đào tạo. Vì thế, 100% sinh viên Khoa Điều dưỡng trường Đại học Đại Nam ra trường tìm được việc làm tại nhiều vị trí công việc chuyên môn khác nhau. 

Tố chất phù hợp để học ngành Điều dưỡng

Tố chất không phải là yếu tố bắt buộc. Nhiều người băn khoăn tố chất khiến cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng như thế nào? Tố chất sẽ giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp, dễ dàng đạt được nó. Không phải ai cũng phù hợp để trở thành một Điều dưỡng viên, với tính chất công việc đặc thù, những yếu tố sau thật sự cần thiết ở một Điều dưỡng:

  • Bình tĩnh: Sự bình tĩnh của điều dưỡng viên trong các tình huống nghiêm trọng này sẽ tạo ra một môi trường ổn định cho bệnh nhân và bình ổn tâm lý bệnh nhân tốt nhất.
  • Lòng trắc ẩn: Điều dưỡng viên thường xuyên quan tâm đến cảm xúc của bệnh nhân sẽ giúp cải thiện đáng kể trạng thái cảm xúc và bệnh lý của bệnh nhân
  • Linh hoạt: Điều dưỡng viên phải linh hoạt vì điều dưỡng viên thường xuyên phải làm việc liên tục trong nhiều giờ cũng như những ngày cuối tuần và ngày lễ
  • Cẩn trọng: Điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng ở tất cả các hoạt động trong mọi tình huống để đảm bảo rằng các quy trình chăm sóc sức khỏe là chính xác

Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng 

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân lớn tuổi ngày càng nhiều vì vậy mà hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Chính vì thế câu trả lời cho hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng như thế nào? là khá rộng mở. Sau khi tốt nghiệp xong, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương kể cả của nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên ngành Điều Dưỡng tại trường Đại học Đại Nam được trải nghiệm làm việc tại các bệnh viện có uy tín cao như  Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Tâm thần Trung ương, Bệnh viện Lão Khoa Trung ương, Bệnh viện Xanh-pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông… Ngoài có cơ hội sang làm việc và trải nghiệm tại Nhật có hưởng lương (từ 15-20 triệu đồng/ tháng) tại các hệ thống bệnh viện dưỡng lão của Nhật Bản – đơn vị đối tác quốc tế của trường. Từ đó, sinh viên khoa Điều dưỡng của trường đã có kinh nghiệm cọ sát thực tế, nâng cao năng lực và có khả năng cạnh tranh cũng như có cơ hội làm việc tại các trung tâm y tế lớn trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn. 

Ngoài ra, Điều dưỡng giỏi có thể thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Bên cạnh đó, các điều dưỡng viên còn có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Bạn cũng có thể trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Như vậy, có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất phong phú, hấp dẫn nhưng để trở thành một điều dưỡng giỏi, cần nắm bắt và theo đuổi ngành hết mình, bên cạnh các kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng cần được trau dồi

Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào?

Nếu bạn có dự định học Điều dưỡng tại Đại học Đại Nam thì đầu tiên, bạn cần tìm hiểu những tổ hợp môn xét tuyển nhé!

  • B00: Toán học, Hóa học, Sinh học
  • D07: Toán học, Hóa học, Tiếng Anh
  • D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh
  • C14: Ngữ Văn, Toán, Giáo dục công dân.

Với những tổ hợp môn này, thí sinh có thể xem xét chọn lựa 1 trong 2 phương thức xét tuyển của Đại học Đại Nam để nắm chắc cho mình một vé trở thành sinh viên của trường. Phương thức xét tuyển đầu tiên, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn sẽ tùy vào các năm mà có các mức điểm khác nhau. Phương thức 2, trường xét dựa theo điểm học bạ những tổ hợp này.

>>>Xem Thêm: Vì sao lựa chọn Đại học Đại Nam

Bài viết hi vọng sẽ cung cấp những thông tin về Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Điều Dưỡng Như Thế Nào? và những thông tin về ngành Điều dưỡng. Có thể nói rằng, Đại học Đại Nam sẽ là sự lựa chọn lý tưởng, phù hợp dành cho bạn.