Trang chủ / Ngữ văn / Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về hệ quả của lòng tham con người

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về hệ quả của lòng tham con người

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về hệ quả của lòng tham con người

Đoạn văn 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về hệ quả của lòng tham con người mẫu 1

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta không hiếm khi bắt gặp những người có lòng tham, chúng ta phải làm gì để vượt qua lòng tham và lọc sạch máu tham lam đó. Lòng tham là một khát khao vô độ về thứ gì đó như tiền bạc, quyền lực, địa vị… nhiều hơn so với nhu cầu. Lòng tham được biểu hiện rất nhiều từ các tác phẩm văn học dân gian đến những câu chuyện của cuộc sống đời thường. Biểu hiện của người có lòng tham lam là hay canh chừng, soi mói đồ đạc của cải trong nhà người khác. Các hậu quả của tham lam thường là khiến cho con người “bị mù mắt” không nhìn thấy tác hại của những việc xấu mình gây ra. Làm ăn mòn dân tâm trí con người, khiến họ không phân biệt được đúng, sai. Tự làm bản thân rơi vào vòng xoáy tội lỗi. Người có lòng tham lam thì sẽ bị mọi người ghét bỏ, không tôn trọng. Những biện pháp tránh được lòng tham lam: Sống tránh sự tranh giành, đua đòi. Biết kìm chế về nhu cầu cá nhân. Hãy tự mình phấn đấu để đạt được thành tích xứng đáng. Vấn đề chế ngự và tấy sạch lòng tham là vô cùng cần thiết, chúng ta hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi nó nhé!

Đoạn văn 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về hệ quả của lòng tham con người mẫu 2

Tham lam là một thói quen xấu, chúng ta thường tham danh lợi hoặc danh tiếng để được hưởng thụ mà không cần phải bỏ một chút công sức nào. Tham lam khiến con người ngày một xấu tính hơn và nó còn khiến chúng ta thêm ích kỉ. Tham lam làm chúng ta suy nghĩ và thực hiện mọi thứ theo hướng tiêu cực. Chúng ta thường bất chấp mọi thứ để có được điều mình muốn nhưng không hề quan tâm đến mọi thứ xung quanh, điển hình như nạn trộm cướp, thậm chí giết người để đạt được lợi ích. Nhẫn tâm hơn là trong một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ bán con cái hay cho con cái lao động từ lúc còn rất sớm để lấy tiền. Tham lam là tính cách đáng bị xã hội lên án. Nếu chúng ta đã hiểu rõ tham lam là một tính xấu như vậy thì cần phải rèn luyện tính trung thực, không ăn cắp của ai để đạt được lợi lộc muốn có. Thay vào đó, chúng ta hãy tiết kiệm và kiềm chế bản thân trước những cám dỗ không đáng để bản thân sa ngã vào. Vì một xã hội văn minh, tốt đẹp, mọi người hãy cùng chung tay để rèn luyện những đức tính tốt, đừng nên học những thói hư tật xấu điển hình như tính tham lam.

Đoạn văn 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về hệ quả của lòng tham con người mẫu 3

Sống trên thế giới này chúng ta không được tham lam. Tham lam là một thói quen xấu, tham lam có thể là tham làm tiền bạc, tham lam danh lợi. Tham lam khiến con người ta ngày một xấu tính hơn , tham làm là bước đệm để hướng đến ích kỉ một tính cách không ai thích cả. Người có tính tham lam sẽ muốn có được những gì mình muốn rồi dẫn đến trộm cướp, tệ nạn. Tham lam làm chúng ta suy nghĩ mọi thứ theo hướng tiêu cực hóa. Ngoài ra tham làm còn là một tính cách bị xã hội tố cáo nhiều nhất. Hiểu được tham lam là điều xấu là học sinh chúng ta cần rèn luyện tính trung thực, tiết kiệm, không tham lam bằng cách biết khống chế bản thân trước cám dỗ.

Có thể bạn quan tâm

Viết một đoạn văn tả lá thân hay gốc của một cây mà em yêu thích

Đề bài: Viết một đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà …