Ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

“Ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?” là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ muốn được giải đáp khi tìm hiểu về ngành học này. Trong bối cảnh hội nhập và nền kinh tế – xã hội phát triển rất mạnh mẽ thì ngành Quản trị kinh doanh là một ngành nghề khá nóng và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Ngành Quản trị kinh doanh học gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh nhằm duy trì sự phát triển kinh doanh của công ty, tổ chức, hay doanh nghiệp…

Trong quá trình học ngành Quản trị kinh doanh các bạn sẽ được học môn chuyên ngành như: Quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản trị rủi ro, quản trị tài chính, quản trị chiến lược…

Trường ĐH Đại Nam là một trong số rất ít các trường đại học tiên phong trong việc dạy kỹ năng mềm cho sinh viên

Ngoài ra, một số trường Đại học còn đưa thêm bộ môn kỹ năng mềm vào chương trình giảng dạy, có thể kể đến một số môn học kỹ năng mềm như:  kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo và quản lý thời gian…. giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc được ngay và đáp ứng nhu cầu công việc của doanh nghiệp.

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành Quản trị kinh doanh các bạn sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí như chuyên viên kinh doanh, trợ lý kinh doanh, nhân viên marketing, nhân viên phát triển thị trường… tại các Phòng kinh doanh, Phòng Marketing, Phòng kế hoạch, Phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng … Nếu làm việc tốt các bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trở thành giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, giám đốc điều hành tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc hay không?

Ở Việt Nam có tới hàng trăm nghìn công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực. Đa phần các công ty, doanh nghiệp đều có hoạt động kinh doanh nên đã mang đến cơ hội rất lớn cho các bạn theo đuổi ngành quản trị kinh doanh. Đây là ngành mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhất là các bạn trẻ có niềm đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu. Chính vì vậy Quản trị kinh doanh là ngành nghề dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực, đặc biệt mức lương của ngành này khá cao so với các ngành nghề khác.

Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh hào hứng, tự tin trong chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh THPT

Các bạn lưu ý không có ngành nghề nào là dễ xin việc cả, không chỉ riêng ngành Quản trị kinh doanh. Điều quan trọng là bạn có làm được việc hay không, muốn làm được việc bạn cần phải có:

– Kiến thức: được tích lũy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, kiến thức vững vàng chính là điểm mạnh rất lớn khi bạn phỏng vấn xin việc.

– Kỹ năng mềm: như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo và quản lý thời gian, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp… là một lợi thế trước nhà tuyển dụng cũng như phục vụ cho con đường sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực này.

Khi bạn có kiến thức, kỹ năng mềm và có thái độ làm việc tốt thì xin việc tại bất kể một doanh nghiệp nào cũng sẽ rất dễ dàng. Luôn quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn cho dù gặp bất kể khó khăn gì cũng không nản bước thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Nguyệt Nguyễn