Ngành quan hệ công chúng học những gì?

Ngành quan hệ công chúng học những gì mà lại tạo ra độ “hot” về nhu cầu tuyển dụng trong những năm gần đây, và là một trong những lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ trong xu hướng toàn cầu hóa hiện này? Cùng tìm hiểu xem ngành quan hệ công chúng học những gì nhé.

Ngành quan hệ công chúng học những gì?

Quan hệ công chúng là ngành khoa học xã hội và một nghệ thuật quản lý các quan hệ giao tiếp cộng đồng để tạo dựng và giữ gìn hình ảnh tích cực của một tổ chức hay doanh nghiệp đối với công chúng. Quan hệ công chúng được đánh giá như một phương tiện quan trọng, tạo nên hiệu quả hàng đầu trong việc định vị, xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp, đồng thời khuyến khích công chúng tham gia vào các hoạt động của tổ chức, bảo vệ tổ chức trước các cơn khủng hoảng… Để làm được những việc đó, sinh viên ngành quan hệ công chúng học những gì?

Học ngành quan hệ công chúng, sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về hoạt động truyền thông, hiểu rõ chức năng và vai trò của báo chí đối với xã hội. Đồng thời, sinh viên được học để hiểu thêm về các loại hình báo chí khác như báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử; hiểu các quy trình hoạt động và sáng tạo truyền thông nhằm phục vụ cho PR. Trên cơ sở đó, người học sẽ được trang bị tư duy, phương pháp tác nghiệp các loại hình trong báo chí như phỏng vấn, phóng sự, viết tin…

Chương trình học ngành Quan hệ công chúng hấp dẫn tại ĐH Đại Nam

Ngành Quan hệ công chúng – truyền thông của ĐH Đại Nam (DNU) hình thành và phát triển từ 2011. Đây là ngành học hấp dẫn, thu hút được nhiều quan tâm của các nhà tuyển dụng. Để đào tạo ra những cử nhân có thể ứng dụng hiệu quả kiến thức trong công việc, chương trình đào tạo Ngành Quan hệ công chúng tại DNU được thiết kế dựa trên mô hình đào tạo của các trường đại học có kinh nghiệm và uy tín trong nước và nước ngoài.

Học tại khoa Quan hệ công chúng – truyền thông DNU, sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về quan hệ công chúng, tri thức về truyền thông, cơ sở lý luận báo chí và truyền thông và cách sử dụng các phương tiện này trong hoạt động quan hệ công chúng…. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng như: Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển quan hệ giữa tổ chức với các nhóm công chúng; Kỹ năng tổ chức sự kiện, lập các kế hoạch truyền thông, quản lý khủng hoảng; kỹ năng viết, biên tập và xuất bản các tin, bài, các sản phẩm truyền thông…

Điểm mạnh nổi bật của Khoa Quan hệ công chúng – truyền thông DNU là sinh viên thường xuyên được đi thực tế, giao lưu học hỏi tại các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Sinh viên cũng được trực tiếp tham gia tổ chức sự kiện từ khâu lên ý tưởng kịch bản, ý tưởng nội dung đến thực hiện tổ chức sự kiện.

Đặc biệt 100% sinh viên khoa Quan hệ công chúng – truyền thông DNU ra trường đều có việc làm. Trong thời gian tới, Khoa Quan hệ công chúng – truyền thông phấn đấu trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng về quan hệ công chúng – truyền thông với 100% sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực hành nghề quan hệ công chúng; 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, thu nhập khá trở lên.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn sinh viên đã tìm ra lời giải cho câu hỏi ngành quan hệ công chúng học những gì? Đây là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ học cũng như định vị được con đường tương lai của mình.