Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?

Nhiều băn khoăn của nhiều bạn học sinh cuối cấp là “Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?” Đây là một trong những thông tin quan trọng để từ đó biết được mức điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ anh là bao nhiêu để có thể chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực bản thân và cơ hội trở thành cử nhân ngành ngôn ngữ Anh trong tương lai.

Hy vọng thông qua bài viết này quý phụ huynh và các bạn học sinh cuối cấp còn đang băn khoăn với câu hỏi “Ngành ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?” Để tìm lời giải cho câu hỏi này mời bạn đọc theo dõi cùng chúng tôi.

Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?

Cuộc sống ngày càng phát triển nhanh, toàn cầu hóa là xu thế tất yếu Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất mà hầu hết các quốc gia đều sử dụng là ngôn ngữ thứ 2 để giao tiếp. Do đó, việc bạn lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Anh là một quyết định sáng suốt và quan trọng có tính bước ngoặc lớn trong cuộc đời bạn. Hiện nay ngành này đang được đào tạo tại rấy nhiều các trường đại học khác nhau trong cả nước. Có thể thấy, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng đối với ngành này. Vậy theo bạn nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường nào cho phù hợp với năng lực của bản thân?

Cung cấp cho bạn đọc thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2020 và mức điểm trúng tuyển của ngành Ngôn ngữ Anh đây là những ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh có chất lượng tốt và được nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn có thể kể đến:

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo một tổ hợp môn duy nhất D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là vào 25 điểm.

Năm 2020, Trường Đại học Đại Nam xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp môn gồm:

A01 (Toán, Lý, Anh);

D01 (Toán, Văn, Anh);

D14 (Văn, Sử, Anh);

D15 (Văn, Địa, Anh).

Điểm trúng tuyển năm 2020 bằng phương thức thi THPT là  từ 15 và 18 điểm đối với phương thức xét học bạ đối với tất cả các tổ hợp môn.

Khoa Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Đại Nam hỗ trợ sinh viên tối đa, Ứng dụng kỹ năng chuyên môn ngay tại trường

Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học quốc gia Hà Nội xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp môn (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là vào khoảng từ 29 đến 32 (trong đó môn Anh văn nhân hệ số 2).

Trường Đại học Hà Nội  Điểm trúng tuyển năm 2020 là vào khoảng từ 25 đến 28 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Qua đây có thể thấy rằng việc bạn nắm rõ được về thông tin ngành mà bạn muốn theo học như : “Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?” là vô cùng cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên các bạn học sinh cần chú ý, Khi sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT phương thức mà hầu như tất cả các trường sử dựng để xét tuyển mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… theo nguyên tắc chung là điểm trúng tuyển của đợt sau sẽ bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của đợt trước.

Đồng thời để tăng thêm cơ hội trúng tuyển với đúng ngành học mình yêu thích, thí sinh nên lựa chọn sử dụng phương thức xét học bạ như tại Đại học Đại Nam còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Ngôn ngữ Anh trình độ đại học. Điều kiện xét tuyển học bạ của ĐH Đại Nam là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Những thông tin trên chắc chắn phần nào đã có thể giúp quý phụ huynh và học sinh giải đáp được những băn khoăn với câu hỏi “Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?” để từ đó nó sẽ là tiền đề để việc lựa chọn cho bản thân ngôi trường có uy tín và có chất lượng để theo học phù hợp với khả năng của bản thân. Hãy tận dụng những cơ hội dù là nhỏ nhất như xét tuyển thẳng hay xét học bạ để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành học mình yêu thích.