Ngành Kiến trúc là gì? Ra trường làm gì?

Với những bạn yêu thích hội họa thì kiến trúc luôn ngành được ưu tiên hàng đầu. Có những bạn đã đầu tư thời gian tìm hiểu hay có người quen làm trong ngành kiến trúc thì đã biết rõ về ngành. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều bạn chưa hiểu ngành kiến trúc là gì? Ra trường làm gì? Trong bài viết dưới đây, những câu hỏi ấy sẽ được giải đáp một cách cặn kẽ nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Kiến trúc là gì?

Đầu tiên để học tốt và làm tốt điều gì đó chúng ta cần hiểu ngành đó là gì. Và ngành kiến trúc cũng như vậy. Kiến trúc là ngành kết hợp giữa 2 lĩnh vực mỹ thuật và kỹ thuật về sắp xếp tổ chức không gian, lên hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Một kiến trúc giỏi là người biết cách kết hợp và cân bằng 2 lĩnh vực ấy thật hoàn hảo. Tự do sáng tạo thiết kế nên những “nét đẹp kiến trúc” hoàn mỹ trên cơ sở vững chắc công nghệ và kỹ thuật.

Định nghĩa là thế, vậy một kiến trúc sư cần làm những gì? Một kiến trúc sư sẽ thiết kế không gian, mặt bằng, cấu trúc của một công trình kiến trúc. Đồng thời, mang đến những giải pháp kiến trúc tối ưu nhất cho các lĩnh vực xây dựng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng như nhà ở, văn phòng hay khu vui chơi…

Ngành Kiến trúc học những gì tại Đại học Kiến trúc Hà Nội?

Ngành Kiến trúc được xem là ngành mũi nhọn của Đại học Kiến trúc Hà Nội. Chính vì thế, chất lượng đào tạo của ngành này cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Đội ngũ giảng viên phần lớn là giáo sư, phó giáo sư, thạc sĩ, tiến sĩ và các cán bộ đầu ngành từ các trường đại học lớn. Họ đều là những thầy yêu nghề, yêu trò và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Mỗi năm đội ngũ giảng viên đều được tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Nhằm hướng tới chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Với tiêu chí học phải đi liền với hành, Đại học Kiến trúc Hà Nội tạo điều kiện cho sinh viên được làm những đồ án có nội dung sát thực tế một phần hay toàn phần công trình. Cùng với đó, sinh viên sẽ được tham quan thực tế và thực tập trực tiếp tại các công trường, các công ty nổi tiếng.

Ngoài những kiến thức chuyên môn nhà trường còn trang bị thêm những kỹ năng cần thiết cho sinh viên như: kỹ năng mềm, tin học, ngoại ngữ..v.v. Và cả môi trường vừa chơi vừa học bổ ích cho sinh viên – CLB Kiến trúc – Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đây là sân chơi lành mạnh giúp các bạn được lắng nghe những kinh nghiệm về ngành về nghề của những bậc tiền bối đi trước.

Nếu bạn có ý định muốn theo ngành kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội là gợi ý đáng để bạn cân nhắc.

Ngành Kiến trúc ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp các bạn học ngành Kiến trúc có thể đảm nhận các công việc sau:

  • Kỹ sư thiết kế.
  • Kỹ sư tổ chức, kỹ sư giám sát chất lượng và tiến độ công trình.
  • Giảng dạy và nghiên cứu chuyên ngành tại các trường.
  • Kinh doanh thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng, kiến trúc.
  • Thiết kế, quy hoạch công trình.

Với những thông tin mình vừa chia sẻ hy vọng đã giúp bạn hiểu ngành kiến trúc là gì? Ra trường làm gì? Cũng như biết đến một ngôi trường đào tạo ngành chất lượng hàng đầu – Đại học Kiến trúc Hà Nội.