Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Như chúng ta đã biết hiện nay ngành ngôn ngữ anh là ngành học cực kỳ quan trọng và đang được phổ cập thành ngôn ngữ thứ 2 trên rất nhiều nước kể cả tại Việt nam tại sao lại như vậy? Tại vì như chúng ta đã biết ngành ngôn ngữ anh là tiếng mẹ đẻ của rất nhiều quốc gia trên thế giới, chính vì thế tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu, nên dù đi bất kể đâu trên thế giới chúng ta đều gặp những người giao tiếp bằng tiếng anh, nên theo học ngành ngôn ngữ anh coi như là chìa khóa vàng trong thời kỳ hội nhập. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngành ngôn ngữ anh và cơ hội việc làm của các bạn sinh viên ra trường như nào nhé.

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ anh là ngành nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa, đất nước, con người Anh. Trong quá trình học các bạn sinh viên sẽ được học thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết … Được tìm hiểu về văn hóa cũng như đất nước, con người nước anh. Ngoài các kỹ năng trên các bạn sinh viên còn được bổ trợ thêm kiến thức về lĩnh vực kinh tế thương mại, ngân hàng, du lịch …

Tại sao nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Như các bạn biết, xã hội ngày càng phát triển Tiếng anh ngày càng được trú trọng. Nên tại sao nên học ngành ngôn ngữ anh bởi vì

– Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới;

– Các bạn có thể giao tiếp với rất nhiều người trên toàn thế giới;

– Tự tin khi đi du lịch tại các nước trên thế giới;

– Cơ hội xin việc làm rất dễ dàng, mức lương khá cao;

– Được rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo…, kỹ năng tin học văn phòng phục vụ trong công việc.

– Học một ngành nhưng được bổ trợ thêm các kiến thức về lĩnh vực ngân hàng, kinh tế, thương mại, du lịch…

– Một số trường còn được hỗ trợ việc làm sau khi ra trường VD như Trường Đại học Đại Nam là một điển hình…

Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Câu hỏi học ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường làm gì? luôn là câu hỏi mà được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm

– Chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, ngân hàng, tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu.

– Biên dịch, phiên dịch trong các công ty, doanh nghiệp trong nước cũng như ngoài nước;

– Thư ký, trợ lý, chuyên viên truyền thông trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao…;

– Hướng dẫn viên du lịch trong nước hoặc nước ngoài hoặc chuyên viên tư vấn trong khách sạn, lữ hành, nhà hàng…

– Tham gia nghiên cứu giảng dạy bộ môn tiếng anh trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… trong cả nước.

Cơ hội việc làm đối với ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ anh đang được phổ cập là ngôn ngữ thứ 2 trên toàn thế giới. Nên yêu cầu giao tiếp bằng tiếng anh đang rất cấp thiết nhất là đối với các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay.

– Lĩnh vực kinh tế, tài chính: Đất nước đang trong thời kỳ phát triển mạnh rất nhiều công ty nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam, ngoài ra các công ty, doanh nghiệp tai Việt Nam đang mở rộng kinh doanh sang thị trường nước ngoài chính vì thế nguồn nhân lực giao tiếp thành thạo bằng tiếng anh đang được ưu tiên hàng đầu, các doanh nghiệp luôn yêu cầu các ứng viên về khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, chính vì thế sinh viên học ngành ngôn ngữ anh chiếm lợi thế rất cao khi đi phỏng vấn tại các doanh doanh nghiệp nhà nước cũng như tư nhân.

– Lĩnh vực du lịch: Như chúng ta đã biết nhà nước đang đẩy mạnh lĩnh vực du lịch, chính vì vậy Việt Nam thu hút rất nhiều du khách nước ngoài sang tham quan Việt Nam, đòi hỏi nguồn nhân lực về lĩnh vực này phải dồi dào, và yêu cầu giao tiếp thành thạo bằng tiếng anh luôn đặt lên hàng đầu. Ngoài ra đời sống con người càng phát triển nhu cầu về hưởng thụ cuộc sống tăng cao chính vì vậy rất nhiều doanh nghiệp hay cá nhân lựa chọn ra nước ngoài du lịch cũng như nghỉ dưỡng đẩy lên rất cao trong những năm gần đây, đó chính là cơ hội vàng cho các bạn sinh viên mới ra trường nhất là các bạn thành thạo tiếng anh.

Tiếng Anh chính là bước đệm để mỗi sinh viên sau khi ra trường có cơ hội nghề nghiệp cao, thăng tiến trong công việc. Bây giờ học bất kể ngành nghề nào đi chăng nữa thì cũng phải trau dồi ngoại ngữ mới có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Chính vì vậy lựa chọn học ngành ngôn ngữ anh là lựa chọn sáng suốt. Hãy luôn kiên định trên con đường mình đã trọn sẽ dẫn tới thành công các bạn trẻ nhé.