Học Dược ở đâu tốt?

Từ lâu, ngành Dược vẫn luôn là ngành học HOT, thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh yêu thích và đam mê dược học. Tuy nhiên, Dược lại là ngành học luôn nằm trong top có điểm đầu vào cao. Chính vì thế, học Dược ở đâu để vừa đảm bảo về chất lượng đào tạo, vừa có mức điểm trúng tuyến phù hợp là quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Vì sao ngành Dược luôn HOT?

Xã hội hiện đại, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng nâng cao. Kết quả nghiên cứu năm 2018 cho thấy, nghề Dược đứng đầu danh sách Top 10 công việc tốt nhất liên quan đến sức khỏe. Theo giới chuyên gia, ngành Dược là ngành học có tiềm năng phát triển với cơ hội việc làm rộng mở và chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Chính vì thế, ngành Dược luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Dược có thể làm việc tại nhiều môi trường khác nhau, như: Khoa Dược của các bệnh viện, Viện Khoa học và Công nghệ, Viện Dược liệu, các công ty dược, các nhà thuốc, các cơ sở đào tạo ngành dược… với các vị trí Dược sĩ chuyên khoa 1, Dược sĩ chuyên khoa 2, kinh doanh dược phẩm.

Các nghiên cứu, khảo sát cũng cho thấy, ngành Dược là ngành nghề có mức thu nhập cao so với những chuyên ngành khác trong hệ thôngs Y tế. Đặc biệt, tính ổn định và bền vững của nghề Dược rất cao.

Tiêu chí để đánh giá cơ sở đào tạo Dược tốt

Sau khi đã lựa chọn được ngành học phù hợp, công việc tiếp theo là lựa chọn một ngôi trường uy tín, phù hợp để theo đuổi ngành học mình đã lựa chọn. Học Dược ở đâu để vừa đảm bảo về chất lượng đào tạo, vừa có mức điểm trúng tuyến phù hợp là mối quan tâm lớn của những bạn trẻ đang mong muốn học Dược.

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo Dược, ngay cả các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp cũng đào tạo Dược sĩ. Vậy, làm thế nào để đánh giá, lựa chọn được trường uy tín và phù hợp để theo học?

Để đánh giá một cơ sở đào tạo Dược sĩ uy tín, chất lượng, bạn cần xét đến các yếu tố, như: Uy tín và thương hiệu của trường; trình độ giảng viên; khung chương trình đào tạo; cơ sở vật chất; quy định về mức học phí; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm; đánh giá của người học… Sau khi tìm hiểu kỹ các tiêu chí trên, bạn cần có sợ so sánh, đối chiếu để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

Học Dược ở ĐH Đại Nam có tốt không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi có ý định lựa chọn Khoa Dược – Trường ĐH Đại Nam là nơi để học tập và phát triển bản thân. Khoa Dược là một trong những khoa thế mạnh và mũi nhọn của Trường ĐH Đại Nam.“Gắn đào tạo với thực tế”;“học đến đâu thực hành đến đó”; đào tạo ra các thế hệ Dược sĩ giỏi về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt; trở thành địa chỉ đào tạo Dược sĩ đại học uy tín, chất lượng, được xã hội tín nhiệm cao là “kim chỉ nam” và là mục tiêu hướng đến của Khoa Dược.

Sinh viên Khoa Dược sau khi tốt nghiệp không chỉ có trình độ chuyên môn giỏi, mà còn có phẩm chất đạo đức tốt, đảm bảo tốt yêu cầu về ngoại ngữ để có thể làm việc ở bất cứ vị trí nào trong và ngoài nước…

Để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa luôn nỗ lực tìm ra các cải tiến mang tính chất đột phá trong công tác giảng dạy. Cụ thể:

– Về đội ngũ cán bộ, giảng viên:  Khoa Dược quy tụ được đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, là các thầy cô từng giữ các vai trò quan trọng trong các bộ môn của Trường ĐH Dược Hà Nội, Học viện Quân Y, ĐH Y Hà Nội và các giảng viên trẻ có trình độ Thạc sỹ Dược học đầy nhiệt huyết.

– Về cơ sở vật chất: Khoa Dược trang bị đầy đủ, hiện đại. Khu Thực hành Dược tách riêng, đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở đào tạo Dược sĩ đại học. Đặc biệt, Khoa Dược có Nhà thuốc thực hành được trang bị, bố trí, sắp xếp theo mô hình nhà thuốc GPP để sinh viên thực hành bán thuốc, thực hành kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành về tư vấn sử dụng thuốc và thực hành về phân tích đơn thuốc. Vườn Cây thuốc được xây dựng theo danh mục thuốc thiết yếu do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. Khu vực các phòng nghiên cứu khoa học dành riêng cho sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.

– Khoa Dược Trường ĐH Đại Nam có nhiều sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Chất lượng đào tạo được sinh viên và xã hội công nhận.

– Sinh viên Khoa Dược sau khi tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, mở rộng cơ hội việc làm với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, có thể làm việc ở khoa Dược của các bệnh viện, Viện Khoa học và Công nghệ, Viện dược liệu, các công ty dược, các nhà thuốc, các cơ sở đào tạo ngành dược… với các vị trí Dược sĩ chuyên khoa 1, Dược sĩ chuyên khoa 2, kinh doanh dược phẩm.

– Kết quả khảo sát thực tế cho thấy, 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm tốt, đúng chuyên ngành đạt trên 97%.