Trang chủ / Ngữ văn / Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Đề bài: Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em.

Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em mẫu 1

Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 01 năm 2022

Chào anh Long!

Em Sơn đây, em trai của anh đây mà. Anh cớ nhớ em không? Đã một thời gian dài em không viết thư cho anh. Anh dạo này thế nào, sức khỏe và việc học tập vẫn ổn chứ?

Anh Long ơi, lớn lên anh muốn làm nghề gì? Em thì muốn trở thành một luật sư tài giỏi giống như anh trai em vì đây là nghề được xã hội kính trọng vì nó góp phần bảo vệ công lí và lẽ phải cho mọi người. Nếu em trở thành một luật sư giỏi, em sẽ bào chữa cho những người vô tội để không có ai phải chịu án oan nữa. Anh thấy ước mơ của em thế nào? Nhớ viết thư và cho em biết suy nghĩ cũng như ước mơ của anh nhé!

Cuối thư, em chúc anh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe. Anh em mình cùng nhau cố gắng học tập để thực hiện ước mơ của mình nhé!

Em họ của anh

Sơn

Nguyễn Văn Sơn

Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em mẫu 2

Hà Nội, ngày 15 tháng 01 năm 2022

Phương Oanh thân mến!

Kể từ khi cậu chuyển trường, cũng đã một năm trời chúng mình không gặp nhau.

Nga ơi! Dạo này cậu và gia đình vẫn khỏe cả chứ? Cậu học hành như thế nào rồi? Tớ ngoài này vẫn bình thường, tớ vẫn học đều các môn và giỏi nhất môn văn đó Oanh à! Mới đây, cô giáo ra đề văn về ước mơ của em, tớ đã viết về ước mơ làm một nhà văn đấy. Cậu biết không, tớ rất thích đọc tiểu thuyết, có thể ngồi cả ngày để đọc. Điểm môn Văn của tớ cao nhất lớp lại càng thúc đẩy đam mê của tớ để trở thành nhà văn. Tớ sẽ dùng cây bút của mình sáng tác ra những tác phẩm hay nhất và có ý nghĩa. Tớ hâm mộ nhà văn Tô Hoài, đọc gần hết các sách của ông. Cách viết của ông đã truyền cảm hứng cho tớ rất nhiều để vận dụng vào viết văn với học văn đấy. Vậy còn ước mơ của cậu là gì? Cậu có thể chia sẻ cùng tớ được không?

Tớ rất mong sớm nhận được thư phản hồi của cậu. Tớ chúc cậu luôn mạnh khỏe và học tập tốt.

Bạn thân

Hà Kiều Mai

Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em mẫu 3

Hà Nội, ngày 15 tháng 01 năm 2022

Quỳnh Mai thân mến!

Dạo này trời đã bắt đầu vào đông rồi. Chỗ nhà cậu chắc cũng rét rồi nhỉ? Cậu và gia đình vẫn khỏe mạnh chứ? Có điều gì đặc biệt mà cậu muốn kể cho tớ nghe không? Nếu có thì hãy chia sẻ với tớ trong thư tới nhé.

Dạo này, Hà Nội bị “ốm”, ngoài đường lúc nào cũng có thể nhìn thấy các y bác sĩ tất bật khám, chữa, chăm sóc người bệnh cả. Nhìn những hình ảnh các y bác sĩ kiệt sức, nằm ngủ trên ghế tớ thương lắm. Nhưng đồng thời, tớ cũng rất cảm phục họ. Vậy nên, tớ đã xây cho mình ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai. Để làm được điều đó, trước hết, tớ phải học tập thật tốt đã.

Còn ước mơ của cậu bây giờ là gì thế? Hãy nói cho tớ biết với nhé!

Bạn của Quỳnh Mai

Bích

Phùng Ngọc Bích

Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em mẫu 4

Hà Nội, ngày 15 tháng 01 năm 2022

Quỳnh thân mến!

Dạo này cậu và gia đình có khỏe không? Bé Bi vẫn bụ bẫm và dễ thương như hồi trước tớ gặp chứ? Chắc giờ bé Bi đã biết đi rồi phải không?

Mình dạo này vẫn thế, vẫn đi học đều và chăm chỉ tập thể thao nữa. Các bạn trong lớp ai cũng nhớ cậu, khi nào rảnh cậu nhớ về thăm cả lớp nhé, chắc mọi người sẽ vui lắm đấy. Hôm trước, mình xem trên tivi thấy có rất nhiều các bạn nhỏ bị mắc các bệnh nan y, trông các bạn rất đáng thương. Sau lần đó, mình lóe lên ý nghĩ sau này lớn lên sẽ trở thành một dược sĩ giỏi, chuyên nghiên cứu các loại thuốc trị bệnh đặc biệt là bệnh nan y. Mình muốn giúp các bạn nhỏ sớm khỏi bệnh, để các bạn lại được học tập và vui chơi vui vẻ như chúng ta. Mình biết để thực hiện được ước mơ đó, mình sẽ phải nỗ lực và cố gắng rất lớn. Vậy nên, ngay từ bây giờ mình sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ, nhất định mình sẽ thành công, đúng không Quỳnh?

Thôi đến giờ mình phải học bài rồi, mình xin dừng bút tại đây. Chúc cậu luôn khỏe và học giỏi. Chúng mình cùng hứa với nhau sẽ cố gắng phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và cùng biến ước mơ trở thành hiện thực nhé!

Bạn của cậu

Đỗ Quỳnh Loan

Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em mẫu 5

Hà Nội, ngày 15 tháng 01 năm 2022

Kiên thân mến!

Lâu rồi, tớ không nhận được thư của cậu. Cậu có khỏe không? Việc học của cậu tốt chứ? Công việc của bố mẹ cậu ổn phải không?

Kiên à, hôm qua, tớ xem ti vi và biết: có một bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi toán, được đi thi trên quận. Tớ cũng thích môn toán lắm, tớ ước được trở thành học sinh giỏi toán đi thi trên quận. Tớ biết, muốn đạt được điều này thì thật là khó, nhưng tớ đã cố gắng: tớ làm thêm bài ở nhà và học hỏi nhiều ở các bạn trong lớp. Tớ mong với sự cố gắng hiện nay điều của tớ sẽ trở thành hiện thực trong tương lai!

Bạn thân

Quang Anh

Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em mẫu 6

Hà Nội, ngày 14 tháng 11 năm 2022

Minh thân mến!

Lâu lắm rồi chúng mình không gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về ước mơ của mình và đều có chung một ước mơ về sau làm bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh. Thế cậu vẫn theo đuổi ước mơ đó chứ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến ước mơ trở thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm bác sĩ rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm bác sĩ được. Tớ chúc cậu khỏe và luôn theo đuổi ước mơ làm nghề cao quý đó. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.

Bạn thân của cậu

Minh Đức

Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em mẫu 7

Hòa Bình, ngày 25 tháng 12 năm 2021

Đạt thân mến!

Hôm nay, ngày cuối tuần, mình viết thư cho Đạt và kể cho Đạt nghe về ước mơ của mình nhé!

Từ hôm mình bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Hình ảnh của người bác sĩ đã in đậm vào tâm trí mình. Mình thích từng cử chỉ, việc làm của người bác sĩ ấy. Với trang phục màu trắng tinh: Áo bờ-lu màu trắng, quần trắng, giày trắng, mũ trắng, găng tay cũng màu trắng. Tất cả đã toát lên một vẻ thanh cao. Rồi từng việc làm của người bác sĩ đã làm cho mình có những ước mơ cháy bỏng, ước mơ trở thành người bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho bao người. Mình mong ước làm được việc cao quý của nghề thầy thuốc.

Thế là mấy hôm nay mình ra sức học tập. Học để trở thành một học sinh giỏi toàn diện. Học để thực hiện ước vọng của mình. Bạn có mơ ước giống mình không? Chúng mình hãy cùng một chí hướng đi nhé!

Thôi mình dừng bút tại đây. Chúc bạn học giỏi và gặp được những điều tốt đẹp.

Bạn của Đạt

Quang Hải

Viết một bức thư cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em mẫu 8

Sơn La, ngày 12 tháng 12 năm 2022

Lan thân mến!

Lâu rồi mình và bạn không gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về một ước mơ của mình.

Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ không? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khỏe. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Ước mơ của mình là trở thành bác sĩ. Mình muốn là bác sĩ vì năm ngoái, mình bị ngã gãy tay. Mẹ mình liền đưa mình đến bệnh viện. Bác sĩ chăm sóc mình là cô Nga. Cô chăm sóc mình tận tình và chu đáo lắm. Hôm đó mẹ mình mới hỏi: “Sau này lớn lên con sẽ làm nghề gì?”. Mình nghĩ tới cảnh cô Nga làm việc, chăm sóc bệnh nhân nên trả lời ngay: “Con muốn làm bác sĩ giống cô Nga, mẹ ạ!”. Mẹ mình mỉm cười, mình biết mẹ đã hiểu về ước mơ của mình. Mình nghĩ sau này muốn trở thành bác sĩ giỏi thì phải cố gắng trong mọi lĩnh vực.

Thôi! Thư cũng đã dài! Mình dừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có ước mơ nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tiến bộ. Chào bạn.

Bạn cũ của Lan

Ngân

Có thể bạn quan tâm

Viết một đoạn văn tả lá thân hay gốc của một cây mà em yêu thích

Đề bài: Viết một đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà …