Site icon Thông tin Tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Văn Hiến. Hướng dẫn xét học bạ vào Đại học Văn Hiến 2023

Giới thiệu trường Đại học Văn Hiến 

Trường Đại học Văn Hiến được thành lập theo quyết định số 517/TTg ngày 11/7/1997 và được chuyển đổi sang tư thục theo quyết định số 58/QĐ-TTg ngày 28/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Với mong muốn vươn tới văn hóa, tri thức, lưu giữ truyền thống hiếu học và đào tạo nhân tài cho xã hội, Trường Đại học Văn Hiến chọn biểu tượng Khuê Văn Các thuộc quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám làm logo và biểu trưng của Nhà trường.

Thông tin tuyển sinh Đại học Văn Hiến năm 2023 (dự kiến)

Năm 2023, Trường Đại học Văn Hiến (VHU) áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, giảm phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, giúp gia tăng cơ hội được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học tại VHU.

Theo đó, Trường dự kiến thực hiện đồng thời 05 phương thức tuyển sinh gồm:

Phương thức tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023

Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, có điểm thi tổ hợp 3 môn đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do VHU quy định. 

Phương thức xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Đối với phương thức này, Trường xét tuyển bằng điểm học bạ theo 04 hình thức, cụ thể:

Dự kiến Trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 đến hết ngày 31/05/2023.

Phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM năm 2023

Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh cần tham dự kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do VHU qui định.

Phương thức xét tuyển thẳng

Ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trường Đại học Văn Hiến ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của trường theo các diện tuyển thẳng như sau:

⦁ Diện 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên, năng khiếu có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.

⦁ Diện 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi năng khiếu, thể dục thể thao từ cấp tỉnh/thành phố và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm.

⦁ Diện 3: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên, ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học đạt điểm JLPT N4, chuyên ngành Hàn Quốc học đạt điểm TOPIK 3, ngành Ngôn ngữ Trung đạt điểm HSK cấp độ 3, và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm.

⦁ Diện 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường có kí kết hợp tác về tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo kỹ năng, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.

Phương thức xét tuyển kết hợp thi tuyển đối với ngành Thanh nhạc và Piano 

Đối với ngành Thanh nhạc và Piano xét tuyển môn Văn đạt từ 5.0 điểm trở lên và tham dự kỳ thi riêng do Trường tổ chức gồm môn cơ sở và chuyên ngành.

Đại học Văn Hiến xét học bạ năm 2023 

Trường Đại học Văn Hiến (Mã trường: DVH) xét tuyển đại học chính quy năm 2023 theo kết quả học bạ THPT như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

3. Hình thức tuyển sinh: Theo kết quả học bạ THPT.

Đối với ngành Thanh nhạc và Piano xét tuyển môn Văn đạt từ 5.0 điểm cho hình thức 1,2,3 và tham dự kỳ thi riêng do Trường tổ chức gồm môn cơ sở và chuyên ngành.

(Điểm xét tuyển là điểm tổng của tổ hợp 03 môn xét tuyển, không nhân hệ số và áp dụng cho diện HSPT-KV3).

Học phí Đại học Văn Hiến năm 2023-2024

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Văn Hiến gồm 02 lộ trình đào tạo là 03 năm và 04 năm tùy theo sự đăng ký của sinh viên. Tính bình quân mỗi lộ trình đào tạo của sinh viên khoảng 134 tín chỉ. Hiện nay, học phí Đại học Văn Hiến giai đoạn 2022-2023 có mức giao động trung bình từ 5,764,500 đến 7,511,700 đồng cho mỗi học kỳ (theo từng nhóm ngành khác nhau). Theo dự kiến, mức học phí của Đại học Văn Hiến năm 2023-2024 có thể sẽ tăng nhẹ từ 5-10%.

Đại học Văn Hiến có bao nhiêu cơ sở?

Cơ sở chính: địa chỉ 665-667-669 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM. Cơ sở này dành cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Phương ĐÔng học, Cao học và một số lớp học ngắn hạn.

Cơ sở 2: địa chỉ 2A2, Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM. Cơ sở này là nơi học tập của sinh viên năm 3, năm 4.

Cơ sở 3: địa chỉ 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM. Cơ sở 3 với tổng diện tích lên tớ 4.379,9m2 bao gồm 6 phòng học, 1 thư viện và 2 phòng thực hành nghiệp vụ: Buồng phòng và Bartender cùng với khối Văn Phòng, Khoa, Trung tâm của trường. 

5 lý do nên theo học tại Đại học Văn Hiến 

Trường đào tạo theo chương trình tín chỉ giúp sinh viên tự chủ động lựa chọn môn học và sắp xếp theo kế hoạch học tập cá nhân. Môi trường học tập sáng tạo với sự giảng dạy nhiệt tình của đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Các cơ sở đào tạo của trường đều có các Giáo sư, Tiến sĩ giảng dạy giúp quá trình đào tạo của sinh viên đạt hiệu quả tối ưu.

100% phòng học, phòng thực hành, thư viện, hội trường… tại các cơ sở được trang bị máy lạnh để sinh viên có không gian thoải mái. Hệ thống thư viện với nhiều nguồn sách phong phú, đa dạng giúp sinh viên tìm kiếm tài liệu phù hợp với ngành học của mình. Ngoài ra, hệ thống máy tính, máy chiếu được trang bị đầy đủ tại các phòng học giúp sinh viên tra cứu tài liệu, nghiên cứu và thực hành sau giờ học.

Tại đây, sinh viên chủ động học tập chương trình học theo hệ thống tín chỉ và có thể thay đổi ngành học đã chọn. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký học cùng lúc hai chương trình và được cấp 2 văn bằng sau khi hoàn thành chương trình theo quy định của trường.

Mỗi năm, trường đều trích 2,5 tỷ đồng cho các gói học bổng đa dạng, hấp dẫn nhằm hỗ trợ học phí và khích lệ tinh thần học tập của sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn trang bị cho các tân sinh viên máy tính bảng, balo cũng như miễn phí 3 lớp kỹ năng mềm nhằm giúp các em có điều kiện tốt nhất trong học tập. Các chương trình học bổng đa dạng như: học bổng Chắp cánh ước mơ, học bổng khuyến học, học bổng Hoàng Như Mai,….

Theo khảo sát của Phòng công tác sinh viên Đại học Văn Hiến, 60% cử nhân có việc làm ngày sau khi tốt nghiệp và được đánh giá cao trong quá trình thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, trường đã ký kết hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM để đồng hành nâng cao chất lượng đào tạo thông qua chương trình “Hạt giống Văn Hiến” nhằm hỗ trợ sinh viên thực tập tại doanh nghiệp và làm việc sau khi đã tốt nghiệp.

Với 5 lý do trên đây, chắc hẳn Đại học Văn Hiến sẽ là một lựa chọn tốt mà các sĩ tử không thể bỏ qua trong năm 2023 này.

Exit mobile version