Site icon Thông tin Tuyển sinh

Học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc?

Review ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành liệu có dễ xin việc hay không, đó cũng là băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Để làm rõ vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này qua thông tin bài viết dưới đây nhé!

Ngành Du lịch được xem là một ngành kinh tế không khói và là đầu tàu mũi nhọn bởi Việt Nam là nơi có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Trong những năm gần đây ngành du lịch luôn có tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Theo thống kê của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch năm 2018 Việt Nam đón 15,6 triệu khách quốc tế, trên 80 triệu khách nội địa, Nguồn thu từ ngành này đạt 620.000 tỷ đồng. Tại Việt Nam tốc độ tăng trưởng khách quốc tế đạt mức (21%). Như vậy sẽ có khoảng 3.000.000 việc làm cho nhân lực ở nhóm ngành du lịch – khách sạn.

Với nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong ngành Du lịch lớn như vậy đây là cơ hội lớn cho các bạn có nguyện vọng học ngành này. Để có thể nắm bắt cơ hội việc làm tốt với mức lương ổn định, vì vậy hãy tìm hiểu rõ về chương trình học, lựa chọn môi trường phù hợp để trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng ngoại ngữ tốt… để phục vụ tốt cho công việc sau này của mình.

Quản trị du lịch khách sạn học trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tuy nhiên phải kể đến trường Đại học Đại Nam ngôi tại đây sinh viên được chia thành 6 tổ hợp chuyên môn:

Chương trình đào tạo của trường Đại Nam đào tạo theo khung chuẩn kỹ năng nghiệp vụ du lịch của liên minh Châu Âu tài trợ cho Việt Nam trong đó có 25% môn cơ bản, 25% môn cơ sở ngành, 50% môn tổ hợp nghiệp vụ du lịch. Sinh viên thực hành thực tập nhiều để sau khi ra trường có thể làm được việc luôn. Nhà trường đã liên kết cho sinh viên Nhà trường thực hành tại khách sạn ngay từ năm đầu vào học. Sinh viên được học 2 ngôn ngữ trong đó ngôn ngữ chính là ngôn ngữ anh và ngôn ngữ thứ 2 là ngôn ngữ khác ví dụ như các bạn sinh viên muốn đi nước Nhật, nước Đức để vừa học vừa làm theo chương trình của nhà trường giới thiệu  cho sinh viên thì các bạn sẽ học thêm các tiếng đó.

Ngay từ năm đầu sinh viên đã được xuống nhà hàng và khách sạn của nhà trường để thực hành như: Lotus Legend Hotel, khách sạn Hưng Long, Rosamia Da Nang Hotel (3 sao ở Hà Nội, 4 sao ở Bắc Ninh và 5 sao ở Đà Nẵng) và còn đến các khách sạn khác thức hành như Daewoo, Eden… Được nhà trường đưa đến các vùng du lịch để học tập và thực hành như Đà nẵng, Thanh Hóa, Nha trang… Bên cạnh đó nhà trường còn đang liên kết với các doanh nghiệp ở nước ngoài như Nhật, Đức để đưa sinh viên qua đó học tập và thực hành được hưởng lương và vẫn ra trường đúng thời hạn là 4 năm.

Học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc như: Quản lý nhà hàng, khách sạn, lưu trú, quản trị điều hành tổ chức tour, tổ chức hội nghị – sự kiện, kế toán lữ hành, nhân viên lễ tân, nghiên cứu giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ…

Sinh viên ngành du lịch sau khi tốt nghiệp tùy theo khả năng cá nhân và yêu cầu công việc có thể làm việc tại những nơi như:

– Các đơn vị quản lý nhà nước về Du lịch;

– Trong lĩnh vực vận chuyển Du lịch;

– Trong lĩnh vực lưu trú;

– Các công ty lữ hành;

– Các văn phòng du lịch;

– Trong lĩnh vực nhà hàng, ăn uống;

– Các cơ sở vui chơi và giải trí, khu du lịch;

– Các cơ sở đào tạo Du lịch;

– Các công ty tổ chức sự kiện.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp mong rằng các bạn sẽ giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi học ngành quản trị dịch vụ du lịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không? Từ đó bản thân có thêm động lực để phấn đấu học tập, để đạt được thành công trong lĩnh vực mà mình đã lựa chọn sẵn sàng vươn đến thành công trong tương lai.

Exit mobile version