Site icon Thông tin Tuyển sinh

Học ngành Luật ở đâu là tốt nhất?

Có thể thấy rằng ngành luật kinh tế là một ngành học khá mới và thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh hiện nay. Đặc biệt, đây là ngành được đánh giá là nhiều tiềm năng nghề nghiệp trong những năm tới. Điều khiến nhiều bạn thắc mắc đó chính là học ngành luật kinh tế ở đâu là tốt nhất? Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nào!  

Học Ngành Luật Kinh Tế Ở Đâu?

Học ngành luật kinh tế ở đâu?

Hiện nay, ngành luật kinh tế được nhiều trường Đại học đưa vào làm chương trình giảng dạy cho sinh viên. Trong đó có thể kể đến trường Đại học Đại Nam, nhận thấy được tầm quan trọng cũng như tiềm năng của ngành này, trường đã đưa ngành luật kinh tế áp dụng vào chương trình giảng dạy cho các sinh viên trong những năm trở lại đây. 

Khi học tại đây, các sinh viên ngành Luật kinh tế được cung cấp kiến thức và toàn bộ những kỹ năng chuyên sâu liên quan đến pháp luật, thực tiễn pháp lý trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh thực tiễn của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp. 

Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “học ngành Luật kinh tế ở đâu là tốt nhất.  

Cơ Hội Việc Làm Ngành Luật Kinh Tế

Những cử nhân Luật tương lai sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng chính xác, linh hoạt các quy định pháp luật và các thủ tục tố tụng cũng như việc giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
Ngoài ra, các sinh viên còn đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ pháp lý cũng ngày một đa dạng hơn tại các doanh nghiệp và tổ chức. Do đó, cơ hội việc làm của ngành cũng vô cùng cao.

Ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đến tư pháp thì Việt Nam cần một lượng lớn các công chứng viên, chấp hành viên và các thẩm tra viên. Do đó, luật sư kinh tế cần được đào tạo bài bản để có thể đáp ứng cả về số lượng và chất lượng, có kỹ năng chuyên sâu về kinh tế, trình độ cao trong kinh doanh và am hiểu luật pháp để đảm đương tốt những vị trí công việc trên.

Theo thống kê, hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế tại trường Đại Học Đại Nam có thể làm việc ở các vị trí như sau:

Thu Nhập Ngành Luật Kinh Tế Có Hấp Dẫn?

Thu nhập của một Luật sư Kinh tế luôn là con số đáng mơ ước, không chỉ tại Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới. Mức lương trung bình của Luật sư Kinh tế tại Úc là AUD $107.896/ năm. Mức thu nhập của Luật sư ngành Kinh tế tại Mỹ mỗi năm là $180,000. Riêng đối với Việt Nam, mức lương khởi điểm của 1 sinh viên mới tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế khi làm việc ở 1 doanh nghiệp tư nhân rơi vào khoảng tầm 10 – 12 triệu đồng.

Học ngành luật kinh tế ở đâu?

Tham khảo thêm: Những tố chất sinh viên ngành Luật kinh tế cần có

Điều Kiện Xét Tuyển Ngành Luật Kinh Tế

Vậy điều kiện xét tuyển của ngành luật kinh tế là gì? Đây là câu hỏi mà hầu hết các thí sinh đều quan tâm và phải tìm hiểu khi muốn theo học đại học ngành này. Sau đây là những điều kiện các bạn nên lưu ý khi đăng ký xét tuyển ngành này. Theo quy định mới nhất của của Bộ GD và ĐT, mỗi ngành học được phép xét tuyển tối đa là 4 tổ hợp môn. 

Ngành Luật kinh tế tại các trường Đại học được xét tuyển đến 4 tổ hợp môn nhằm gia tăng cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Sau đây là một số tổ hợp môn xét tuyển vào năm 2020 của trường Đại Học Đại Nam tại Hà Nội bạn có thể tham khảo như sau:

Đại học Đại Nam: bốn tổ hợp môn C00 (Văn, sử, địa), A08 (Toán, sử, GDCD), A09 ( Toán, Địa, GDCD), C19 ( Văn, sử, GDCD)

Ngoài ra, trường còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để nâng cao cơ hội lựa chọn vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt.  

Tham khảo thêm: Ngành luật kinh tế trường Đại học Đại Nam

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan giúp bạn trả lời câu hỏi học ngành luật kinh tế ở đâu là tốt nhất? Cơ hội việc làm của ngành hay thu nhập ngành luật kinh tế có hấp dẫn hay không? Hy vọng những thông tin chúng tôi mang lại sẽ hữu ích cho các bạn.

Exit mobile version