Site icon Thông tin Tuyển sinh

Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Nếu nhắc đến một ngành học không bao giờ thoái trào thì đó chính là ngôn ngữ Anh. Lợi thế của ngành này là bạn có thể làm đa dạng ngành nghề ở bất kỳ quốc gia nào. Vậy còn điều gì khiến bạn phải đắn đo và suy nghĩ về ngành học này? Hãy đọc ngay các thông tin hữu ích dưới đây để trả lời cho câu hỏi “Có nên học Ngành Ngôn ngữ Anh?” hay không nhé!

Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì tại Đại học Đại Nam?

Sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh trường Đại học Đại Nam được đào tạo hai ba lĩnh vực chính là: tiếng Anh thương mại, tiếng Anh biên phiên dịch và Tiếng Anh Sư phạm. Hơn ⅔ tín chỉ ngành ngôn ngữ Anh chú trọng vào các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đại học Đại Nam cũng là một trong những trường đại học đầu tiên ở miền Bắc áp dụng chuẩn đầu ra TOEIC. Ở trường còn thiết kế chương trình đào tạo cho toàn bộ sinh viên không chuyên ở trình độ đại học và sau đại học; đảm bảo sinh viên có thể sử dụng thành thạo Tiếng Anh sau khi ra trường.

Thư viện hiện đại với nhiều đầu sách chuyên ngành phục vụ sinh viên ngành ngôn ngữ Anh.

Ngày từ năm nhất, sinh viên ngôn ngữ Anh đã được tiếp xúc với giáo viên người bản ngữ. Đây là một lợi thế giúp sinh viên Đại học Đại Nam có một môi trường quốc tế để giao tiếp, trở nên cởi mở và tự tin hơn. Sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình ngoại khóa, giao lưu với các trung tâm tiếng Anh, các CLB tiếng Anh, các cuộc thi tiếng Anh…

Với trình độ kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giáo viên nòng cốt, phương pháp dạy học tích cực ở ĐH Đại Nam theo hướng tư duy và gợi mở, sinh viên được khuyến khích tự học, tự khám phá và tự tìm tòi. Điều này nhằm khơi gợi tinh thần tự học, độc lập và sáng tạo của sinh viên đối với ngành học của mình. 

Có nên học Ngành Ngôn ngữ Anh?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, ngôn ngữ làm việc ở hơn 50 quốc gia lớn nhỏ trên thế giới. Trước câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Anh?”, câu trả lời chắc chắn là “Có”. Ngôn ngữ Anh xuất hiện hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống như: kinh tế, chính trị, du lịch, dịch vụ, văn hóa, xã hội… nên cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Dù bạn không chọn học ngôn ngữ Anh nhưng bạn vẫn phải đi học tiếng Anh ở các trung tâm. Khi học ở trung tâm, bạn được đào tạo thành thạo về giao tiếp hoặc học để thi lấy một tờ chứng chỉ. Còn tại Đại học, sinh viên không chỉ được đào tạo thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, các em còn được học các kiến thức chuyên ngành Thương mại, Biên phiên dịch hoặc Sư phạm để hỗ trợ cho quá trình chọn nghề nghiệp sau này. Hơn nữa, sinh viên còn được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm qua các phương pháp làm việc nhóm, phương pháp xử lý tình huống, phương pháp sử dụng hình ảnh, phương pháp tập đóng vai, phương pháp tập giải quyết vấn đề… Chính các kỹ năng này mới là yếu tố quan trọng giúp bạn vươn xa và thành công trong sự nghiệp.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tự tin vững bước tương lai.

Cơ hội việc làm Ngành Ngôn ngữ Anh

Học ngôn ngữ Anh ngoài việc đáp ứng các nhu cầu như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện, kết bạn nước ngoài thì tìm việc vẫn là vấn đề quan trọng.

Dù các công cụ dịch thuật ngày nay có phổ biến và hiện đại đến đâu, ngôn ngữ Anh vẫn mang đến nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn bao giờ hết. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể làm ở vị trí biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên tiếng Anh, đối ngoại cho các công ty, hay làm việc tại lãnh sứ quán. Nếu sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng mềm thì sẽ có mức lương cao hoặc ưu tiên trong các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, copywriter bằng tiếng Anh, blogger, freelancer… Thậm chí, sinh viên ngôn ngữ Anh đã có việc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên có thể sử dụng bằng ngôn ngữ Anh để đi du học, làm việc ở nước ngoài.

Điều kiện xét tuyển Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Đại Nam

Việc tìm hiểu về điểm chuẩn cũng như điều kiện xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị và trang bị đầy đủ kiến thức ngay từ khi ngồi trên ghế THPT.

Đại học Đại Nam ký kết hợp tác với IMAP Việt Nam: Sinh viên “hưởng lợi” lớn về đào tạo ngoại ngữ.

Trường Đại học Đại Nam xét tuyển 04 tổ hợp vào ngành ngôn ngữ Anh:

Dựa trên các tổ hợp môn này, ngành ngôn ngữ Anh có các phương án xét tuyển như sau:

Như vậy, sự trăn trở “Có nên học Ngôn ngữ Anh?” không còn là vấn đề nếu bạn đã xác định và đặt mục tiêu cho bản thân. Con đường tương lai như thế nào là phụ thuộc vào sự lựa chọn hôm nay của bạn. Để quyết định học ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Đại Nam, bạn hãy đọc thật kỹ bài viết này nhé!

Exit mobile version