Site icon Thông tin Tuyển sinh

Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc hiện nay

Sự phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước giúp cho Kiến trúc trở thành một ngành đầy hấp dẫn và cơ hội phát triển lớn. Kiến trúc sư đang được coi là những người có thu nhập cao trong xã hội và dễ dàng đứng ở vị thế “chủ động” chọn việc. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành kiến trúc cũng như đưa đến bạn đọc một số thông tin cần thiết nếu bạn phân vân chọn ngành này. 

Xem Ngay: Giới thiệu khoa Xây dựng – Kiến trúc

Tổng quan về ngành Kiến trúc

Ngành kiến trúc mang đặc điểm giao thoa giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật. Kiến trúc sư thực hiện các công việc liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, cấu trúc của một công trình. Bên cạnh đó, đưa ra gợi ý giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau. Các công trình chủ yếu xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi,… của con người. 

Kiến trúc sư là người thiết kế cơ sở hạ tầng, phục vụ cho đời sống và sự phát triển của xã hội. Vì vậy đây là nghề không thể thiếu, được tôn vinh trong mọi thời đại. Cùng cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành kiến trúc, ngành đã và đang tạo sức hút mạnh với những bạn trẻ nhiệt huyết.Tổng quan về ngành kiến trúc

Ngành Kiến trúc học những gì tại Đại học Đại Nam?

Ngành kiến trúc trực thuộc khoa Xây dựng – Kiến trúc của Đại học Đại Nam. Điểm nổi bật so với những trường đại học khác, Đại học Đại Nam chú trọng đào tạo theo nhu cầu xã hội, học đi đôi với hành. Nhà trường liên tục đưa chương trình thực hành để nâng cao khiếu thẩm mỹ cũng như óc tư duy. 

Với tôn chỉ lấy người học làm trung tâm, trường luôn rà soát thường xuyên, cập nhật kiến thức mới, nhằm đảm bảo sinh viện Đại học Đại Nam đáp ứng cao hơn đối với nhu cầu của nhà tuyển dụng. 

Sinh viên được làm đồ án, cọ xát với thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Song song đó, Đại học Đại Nam thường xuyên tổ chức để sinh viên được đi tham quan thực tế, thực tập tại các công trình xây dựng, công ty tư vấn thiết kế hàng đầu. Đây là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Vì vậy, sinh viên Kiến trúc có nhiều ưu tiên hơn về chất lượng đào và môi trường phát triển. Những Kiến trúc sư tương lai còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học,… Đại học Đại Nam thành lập câu lạc bộ Kiến trúc. Đây là sân chơi bổ ích cho các sinh viên ngành Kiến trúc.

Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Kiến trúc

Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Kiến trúc

Từ trước đến nay, Kiến trúc vẫn luôn chiếm nhu cầu thiết yếu đối với mọi người. Với sự phát triển của xã hội, các xu hướng về kiến trúc cũng thay đổi theo. Không còn nhu cầu đơn thuần để làm nơi ở đối với công trình xây dựng. 

Người ta ngày càng chuộng những thiết kế đảm bảo tính sang trọng, đẹp và hiện đại. Chính sự chuyển dịch này đã dẫn đến sự khan hiếm nhân lực kiến trúc sư. Sau khi ra trường, cử nhân có cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành kiến trúc tại nhiều công việc khác nhau như sau:

Năm 2023, sinh viên tốt nghiệp Đại học Đại Nam ngành Kiến trúc có tỉ lệ có việc làm đúng nghề sau đạt hơn 90%. Đặc biệt, có những cực sinh viên sau khi ra trường 3-4 năm đã đạt đến mức thu nhập hơn 2.000USD/ tháng.

Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành kiến trúc – Đại học Đại Nam

Ngành Kiến trúc làm việc ở đâu sau khi ra trường?

Với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành kiến trúc, có nhiều môi trường làm việc bạn có thể chọn lựa:

Xem Ngay: Cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành Kiến trúc

Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành kiến trúc đã được bài viết phân tích rõ. Đồng thời, bài viết còn cung cấp cho bạn trường Đại học Đại Nam – đơn vị uy tín hàng đầu đào tạo ngành Kiến trúc. Hi vọng bạn có những quyết định đúng đắn và một kỳ thi thành công nhé!

Exit mobile version