Các phần mềm tin học văn phòng đã trở thành các phần mềm được dùng nhiều nhất

Câu hỏi: Các phần mềm tin học văn phòng đã trở thành các phần mềm được dùng nhiều nhất. Em hãy nêu tác dụng của các phần mềm tin học văn phòng?

Trả lời:

Các phần mềm tin học văn phòng giúp soạn thảo văn bản, lưu trữ dữ liệu, tính toán và thể hiện kết quả công việc trong các doanh nghiệp.

Những phần mềm máy tính văn phòng cần thiết:

Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office – Microsoft Office luôn là bộ ứng dụng không thể thiếu đối với dân văn phòng. Tương thích với hầu hết tất cả các thiết bị pc văn phòng hiện nay. Trang bị những công cụ vô cùng mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu đa dạng.

Microsoft Word – Một chương trình soạn thảo văn bản trong Microsoft Office.

Microsoft Excel  – Một chương trình xử lý bảng tính được thiết kế ba đầu để cạnh tranh với Lotus 1-2-3, và cuối cùng thay thế nó. Microsoft phát hành phiên bản đầu tiên của Excel cho Mac OS năm 1985 và phiên bản cho Windows đầu tiên (số 2.05 để theo với phiên bản Mac) tháng 11 năm 1987.

Microsoft PowerPoint – Một phần mềm trính chiếu dùng để tạo những bài trình chiếu gồm chữ, đồ họa và những đối tượng khác

Phần mềm nén và giải nén – Với một dân văn phòng chính hiệu thì việc gửi tài liệu trực tuyến chắc hẵn chẳng còn xa lạ gì. Phần mềm nền và giải nén WinRAR là giải pháp tốt nhất khi hỗ trợ tất cả các định dạng nén. Dung lựng nhẹ và cực kỳ dễ sử dụng.

Phần mềm chat – Việc nhắn tin, trao đổi thông tin giữa các nhân viên văn phòng cũng đã trở nên quá quen thuộc. Hiện nay, có không ít những phần mềm hỗ trợ việc đó như: Messenger, Zalo, Viber, Skype… Thay vào đó, họ trao đổi thông tin trực tiếp qua email.

Phần mềm quét virus.